Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:12 PM (GMT+7)

Người Trung Quốc nói gì về Tập Cận Bình trong 5 năm cầm quyền?

authorPhương Đăng (theo Straitstimes) Thứ Ba, ngày 17/10/2017 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân Trung Quốc bày tỏ sự tôn kính đối với Chủ tịch Tập Cận Bình vì những thành tựu lớn mà ông đã làm được trong 5 năm cầm quyền ngay trước thềm Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), bắt đầu từ 18.10.

   

 nguoi trung quoc noi gi ve tap can binh trong 5 nam cam quyen? hinh anh 1

Chân dung Chủ tịch Tập Cận Bình được trưng bày tại cuộc triển lãm ở Bắc Kinh trước thềm Đại hội CPC lần thứ 19.

"Chủ tịch Tập Cận Bình đã giúp đất nước ổn định hơn và cải thiện cuộc sống của chúng tôi hơn nhiều trong 5 năm qua", báo Strait Times dẫn lời một người phụ nữ Trung Quốc họ Tang, 55 tuổi cho biết.

Theo người phụ nữ họ Tang, mức sống của người Trung Quốc đã tăng lên, kể cả đối với những người về hưu như bà.

Tiền lương hưu hàng tháng của công dân Trùng Khánh là 1.000 nhân dận tệ khi bà nghỉ hưu năm 2013, đến nay đã tăng lên gấp 3 lần, rơi vào 3.000 nhân dân tệ.

"Tôi đã tới thăm Nhật vài ngày trước, và trước đó ít lâu, tôi tới chơi Thượng Hải. Đây là điều mà trong quá khứ tôi không thể tưởng tượng được. Đây là lý do tại sao Đại hội lần thứ 19 của Đảng đặc biệt quan trọng đối với tôi, tôi muốn ông Tập Cận Bình tiếp tục giữ chức", bà Tang nhấn mạnh.

Quan điểm của bà Tang được nhiều người Trung Quốc ủng hộ, theo The Straits Times.  

Tương tự như người phụ nữ này, nhiều công dân Trung Quốc cũng ca ngợi chính sách của ông Tập, đặc biệt là chiến dịch chống tham nhũng, khởi động từ năm 2013 đã giúp trừng trị hơn 1,3 triệu quan tham cấp thấp và khoảng 200 "hổ lớn" - những người ở cấp thứ trưởng trở lên.

 nguoi trung quoc noi gi ve tap can binh trong 5 nam cam quyen? hinh anh 2

Áp phích có ảnh của ông Tập Cận Bình được treo trên một bức tường.

Nhà điều hành tour du lịch Li Long, 45 tuổi nhấn mạnh: "Quản lý hành chính công đã hiệu quả hơn rất nhiều thời ông Tập Cận Bình. Trước đó, nhiều công chức ngang nhiên nghịch điện thoại hoặc hút thuốc chứ không chịu tiếp dân. Nhưng điều đó hiện đã thay đổi".

Ngoài ra, chủ thuyết "Giấc mộng Trung Hoa" ông Tập nhằm đưa Trung Quốc trở lại thời kỳ hoàng kim nhất trong lịch sử cũng chiếm được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân.

"Giấc mộng Trung Hoa của ông ấy và những gì ông ấy giành được đã tác động mạnh đối với tôi, và làm cho tôi cảm thấy rằng, đối với Trung Quốc, không có gì là không thể", ông Li nhấn mạnh.

Trong khi đó, một nhân viên kế hoạch tên là Ma Xi, 29 tuổi nói rằng, bộ máy của ông Tập Cận Bình đã giúp thúc đẩy sự bùng nổ công nghệ, đưa Trung Quốc trở thành nước đi đầu trong những lĩnh vực công nghệ tiên tiến nhất như trí thông minh nhân tạo...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...