Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 19:24 PM (GMT+7)

Nhóm phụ nữ ngực trần náo loạn tại lễ tưởng niệm thế chiến I

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 11/11/2018 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà hoạt động nữ quyền ngực trần đã bị bắt tại Paris sau khi biểu tình gây náo loạn một buổi tưởng niệm chiến tranh thế giới lần thứ nhất có sự tham gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

   

 nhom phu nu nguc tran nao loan tai le tuong niem the chien i hinh anh 1

Nhóm những phụ nữ ngực trần FEMEN biểu tình bên ngoài Arc de Triomphe, nơi các lãnh đạo thế giới tham dự lễ tưởng niệm 100 năm hiến tranh thế giới thứ nhất.

Cảnh sát đã phải can thiệp đưa những phụ nữ ngực trần FEMEN ra ngoài. FEMEN là một nhóm nữ quyền nổi tiếng ở châu Âu vì những cuộc biểu tình ngực trần nhiều năm qua. Mục tiêu của nhóm ban đầu nhằm tranh đấu cho quyền bình đẳng của phụ nữ bằng những hành động khiêu khích gây sự chú ý của quốc tế và sau đó mở rộng ra các vấn đề chính trị khác. 

 nhom phu nu nguc tran nao loan tai le tuong niem the chien i hinh anh 2

Nhóm phụ nữ ngực trần biểu tình 

Điểm đặc biệt của nhóm Femen là cởi trần tại những nơi công cộng, và vẽ lên thân mình những khẩu hiệu phản đối. Loại hoạt động như vậy được nhóm Femen gọi là Sextremismus. Femen tự cho mình là phong trào phụ nữ toàn cầu mới.

 nhom phu nu nguc tran nao loan tai le tuong niem the chien i hinh anh 3

Cảnh sát đưa những phụ nữ ngực trần ra ngoài.

Giải thích phương pháp khiêu khích của mình, Femen cho rằng đây là cách duy nhất để những yêu sách của họ được nghe đến. Nếu họ chỉ phản đối bằng cách giăng biểu ngữ thôi, thì không ai đếm xỉa đến những đòi hỏi của họ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Nga vừa lên án chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ, nói rằng nó...