Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:11 PM (GMT+7)

Obama lần đầu tiên xuất hiện trước báo giới sau 3 tháng

authorQuang Minh – News Au Thứ Ba, ngày 25/04/2017 12:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kể từ khi rời Nhà Trắng, Obama rất kín tiếng và chỉ xuất hiện một lần duy nhất khi lướt sóng với tỉ phú Richard Branson.

   

 obama lan dau tien xuat hien truoc bao gioi sau 3 thang hinh anh 1

Obama chia sẻ sứ mệnh mới sau khi rời Nhà Trắng.

Lần đầu tiên sau 3 tháng rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Obama xuất hiện lần đầu trước công chúng hôm 24.4 tại đại học Chicago. Thành phố Chicago cũng là nơi chứng kiến những bước đi đầu tiên của Obama trong sự nghiệp chính trị.

“Sự nghiệp làm tổng thống của tôi đã trôi qua và tôi đang dành rất nhiều thời gian nghĩ xem nên làm điều gì quan trọng tiếp theo?”, cựu Tổng thống Mỹ mở màn bài nói chuyện trước đông đảo sinh viên.

“Tôi tin rằng có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết – tuy nhiên điều quan trọng nhất tôi có thể làm là chuẩn bị và đào tạo ra một thế hệ lãnh đạo tương lai có thể đảm nhiệm trọng trách lớn lao và thay đổi thế giới”, Obama chia sẻ.

 obama lan dau tien xuat hien truoc bao gioi sau 3 thang hinh anh 2

Obama nói rằng nước Mỹ đang đối mặt quá nhiều vấn đề và ông muốn dùng ảnh hưởng của mình để khuyến khích người trẻ giải quyết các thách thức này. “Chúng ta đang đối mặt nhiều thử thách. Mọi thứ rất khó khăn nhưng không phải là “vô phương cứu chữa”. Điều duy nhất cản trở chúng ta hành động là cuộc sống cá nhân và nền chính trị. Mọi người cần phải tiến lên vì mục tiêu chung”.

Cựu Tổng thống Obama nói rằng truyền thông ngày nay đang làm méo mó nhận thức của con người vì họ thường được tiếp xúc hoặc đọc các thông tin theo quan điểm giống mình. Điều này tạo ra các cuộc tranh luận không lành mạnh và khó có giải pháp chung cho mọi người.

Kết thúc bài phát biểu nhiệt huyết, Obama nói rằng “sẽ hợp sức để xóa bỏ hàng rào ngăn cách mọi người và thúc đẩy thế hệ trẻ dám lãnh đạo”. Obama tin tưởng rằng mọi chuyện sẽ ổn và nước Mỹ sẽ tìm được giải pháp sau cùng.

 obama lan dau tien xuat hien truoc bao gioi sau 3 thang hinh anh 3

Obama ăn chơi ở đảo Caribe.

Trong bài phát biểu của mình, Obama không nhắc tới Trump và những quyết sách gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Kể từ khi rời Nhà Trắng, Obama rất kín tiếng và chỉ xuất hiện một lần duy nhất khi tham gia lướt sóng với tỉ phú Richard Branson ở một đảo tại Caribe.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...