Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:41 PM (GMT+7)

Quan chức Hàn Quốc rục rịch sang Mỹ chuyển lời Kim Jong-un

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 07/03/2018 13:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai quan chức cấp cao Hàn Quốc đã gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuần này sẽ khởi hành tới Washington vào ngày 8.3 tới để tường thuật với các quan chức Mỹ về kết quả cuộc họp tại Bình Nhưỡng.

   

 quan chuc han quoc ruc rich sang my chuyen loi kim jong-un hinh anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) tiếp Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui Yong tại tiệc tối ở Bình Nhưỡng hôm 5.3 - Ảnh: REUTERS

Các quan chức chính quyền Hàn Quốc giấu tên cho biết, hiện lịch trình của các quan chức này chưa được xác nhận cũng như liệu họ có gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc, ông Chung Eui Yong, người có quan hệ gần gũi với Mỹ và lãnh đạo Cơ quan tình báo quốc gia Suh Hoon, người được xem là nhà đàm phán hàng đầu của Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên sẽ tham gia chuyến đi Mỹ.

 quan chuc han quoc ruc rich sang my chuyen loi kim jong-un hinh anh 2

Chân dung 2 quan chức cấp cao Hàn Quốc sẽ tới Mỹ chuyển thông điệp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un Chung Eui Yong (phải) và Suh Hoon.

Ông Chung cho biết, ông có thông điệp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và sẽ chuyển cho các quan chức Mỹ trong chuyến đi này.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington và Seoul đang thảo luận về việc tổ chức một cuộc họp vào cuối tuần này về khả năng đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...