Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:18 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/05/2015 10:19 AM (GMT+7)

Singapore: Chủ cửa hàng iPhone lừa khách Việt bị bắt

Chủ cửa hàng iPhone này từng khiến một du khách người Việt phải quỳ xuống cầu xin anh ta trả lại số tiền hơn 1.000 đô-la bị lừa.

   

Ngày 27.5, cảnh sát Singapore cho biết họ đã bắt giữ 5 đối tượng có hành vi lừa đảo tại khu mua sắm thiết bị điện tử Sim Lim, trong đó có chủ cửa hàng iPhone từng lừa tiền một du khách Việt Nam khiến anh này phải bật khóc và cầu xin cửa hàng trả lại tiền.

Trong thông báo của mình, cảnh sát Singapore cho biết họ đã nhận được rất nhiều khiếu nại của khách hàng đối với hành vi làm ăn không trung thực của cửa hàng điện thoại di động Mobile Air trong năm qua.

 singapore: chu cua hang iphone lua khach viet bi bat hinh anh 1
Cửa hàng Mobile Air ở khu Sim Lim nổi tiếng với hành vi làm ăn gian dối

Theo những đơn khiếu nại này, Jover Chew, ông chủ cửa hàng Mobile Air đã phối hợp với các nhân viên lừa gạt, bắt ép khách hàng ký hợp đồng mua các gói bảo hành do họ tự nghĩ ra với giá cắt cổ, khiến khách hàng phải mua điện thoại với giá cao gấp đôi thông thường. Nếu muốn hủy hợp đồng, khách hàng cũng phải đóng một khoản phí bồi thường “trên trời”.

Jover Chew đã áp dụng thủ đoạn gian dối này với du khách người Việt là anh Phạm Văn Thoại khi anh cùng bạn gái đến Singapore du lịch hồi năm ngoái. Cửa hàng Mobile Air đã lừa anh Thoại ký vào hợp đồng bảo hành và buộc anh phải trả thêm 1.500 đô-la phí bảo hành cho chiếc iPhone 6 anh vừa mua.

Sau khi hình ảnh anh Thoại quỳ xuống cầu xin Mobile Air trả lại số tiền bị lừa được đưa lên mạng, dư luận Singapore đã vô cùng bức xúc với Jover Chew và phát động một chiến dịch trả đũa đối với anh ta và cửa hàng Mobile Air.

 singapore: chu cua hang iphone lua khach viet bi bat hinh anh 2

Jover Chew bị cảnh sát bắt giữ với hành vi làm ăn gian dối. Ảnh minh họa

Hàng loạt những lời tố cáo khác cũng xuất hiện trên mạng, chỉ trích cách làm ăn không trung thực của cửa hàng này. Một phụ nữ tung lên mạng đoạn video cho thấy khi tòa án yêu cầu Mobile Air phải hoàn lại số tiền 1.010 đô-la cho khách, Mobile Air đã xách ra một bao tải 18 kg tiền xu để trả cho cô.

Tại thời điểm dư luận rất bức xúc đó, cảnh sát Singapore đã vào cuộc điều tra nhưng không có căn cứ để khởi tố và bắt giữ Jover Chew. Tuy nhiên, lần này Chew đã không thể thoát khỏi “lưới trời” khi bị cảnh sát bắt giữ trong chiến dịch truy quét các hành vi làm ăn gian dối, và anh ta sẽ phải ra tòa vào thứ Sáu tới đây.

Theo Trí Dũng (Theo CNA)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...