Thứ Hai, ngày 23/07/2018 05:34 AM (GMT+7)

Tàu chiến 3 nước vây quanh Triều Tiên bằng “vành đai lửa”

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Tư, ngày 26/04/2017 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tàu chiến Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản rầm rộ tập trận bắn đạn thật, vây quanh bán đảo Triều Tiên từ cả hai phía, gửi thông điệp răn đe mạnh mẽ đến Bình Nhưỡng.

   

 tau chien 3 nuoc vay quanh trieu tien bang “vanh dai lua” hinh anh 1

Các tàu chiến 3 nước Mỹ, Hàn, Nhật rầm rộ tập trận bao quanh Triều Tiên. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, các tàu chiến từ 3 quốc gia đồng minh đã cùng nhau tập trận bắn đạn thật vào ngày 25.4, trong bối cảnh Bình Nhưỡng cũng khai hỏa pháo binh vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Triều Tiên.

Hai khu trục Mỹ và Hàn Quốc khai hỏa vũ khí ra biển Hoàng Hải, trong khu vực nằm giữa Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên.

Thông cáo của hải quân Mỹ cho biết, tàu khu trục Wanggeon có lượng giãn nước 4.400 tấn của Hàn Quốc và tàu khu trục lớp Arleigh Burke, USS Wayne E Meyer đã tập trận khai hỏa mục tiêu giả định thành công.

Hạm đội 7 của hải quân Mỹ cũng cử tàu chiến tập trận bắn đạn thật cùng đồng minh Nhật Bản ở biển Hoa Đông. Nếu nhìn trên bản đồ, hai cuộc tập trận diễn ra đồng thời này bao quanh Triều Tiên từ hai phía, tạo ra một “vành đai bão lửa” răn đe Bình Nhưỡng.

Mỹ nói cuộc tập trận để chuẩn bị cho tình huống sẵn sàng chiến tranh với Triều Tiên, giúp hải quân “linh hoạt” để phả ứng với “hàng loạt các tình huống khó lường”.

 tau chien 3 nuoc vay quanh trieu tien bang “vanh dai lua” hinh anh 2

Tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson đang trên đường đến bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến khu vực gần bán đảo Triều Tiên, cùng với sự xuất hiện khá bất ngờ của tàu ngầm lớn nhất hải quân Mỹ, USS Michigan.

Tàu sân bay hạt nhân Carl Vinson sẽ tham gia tập trận quy mô lớn cùng các đồng minh Hàn Quốc, Nhật Bản vào cuối tháng này. Hai tàu sân bay khác của Mỹ dự kiến cũng sẽ tham gia tập trận.

Những nỗ lực gây áp lực với Triều Tiên trên cả phương diện ngoại giao và quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã phát huy tác dụng. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chưa ra lệnh thử hạt nhân lần 6 hay phóng tên lửa đạn đạo tầm xa.

Thay vào đó, Triều Tiên đã phô trương sức mạnh bằng đợt tập trận pháo binh lớn nhất từ trước đến nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...