Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:11 AM (GMT+7)

Tên lửa liên lục địa Nga sẵn sàng khai hỏa ngay lập tức

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Năm, ngày 23/02/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tên lửa đạn đạo liên lục địa Nga sau khi được nâng cấp, đã sẵn sàng khai hỏa bất cứ lúc nào, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố.

   

 ten lua lien luc dia nga san sang khai hoa ngay lap tuc hinh anh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng trang bị đầu đạn hạt nhân của Nga luôn sẵn sàng khai hỏa bất cứ lúc nào.

Theo Daily Star, quân đội Nga đang trải qua giai đoạn nâng cấp và hiện đại hóa mạnh mẽ, tiếp nhận thêm nhiều vũ khí mới, bao gồm 41 tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, 96% số tên lửa chiến lược Nga sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức.

Việc Nga nâng cấp các trang thiết bị quốc phòng diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với NATO leo thang.

“Các ống phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa được duy trì thường xuyên, như một cách để đảm bảo khả năng răn đe hạt nhân mạnh mẽ”, ông Shoigu nói. “99% các ống phóng của lực lượng tên lửa chiến lược có khả năng chiến đấu và 96% số tên lửa sẵn sàng sử dụng ngay lập tức”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói thêm rằng, không quân nước này sẽ tiếp nhận 170 máy bay mới còn lục quân Nga nhận 905 xe tăng, xe thiết giáp và hải quân nhận 17 tàu chiến trong năm nay.

Cho đến năm 2018, tên lửa đạn đạo RS-28 "Satan 2" sẽ được đưa vào biên chế quân đội Nga. Đây là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa có sức mạnh hủy diệt khủng khiếp nhất thế giới, có thể xóa sổ toàn bộ nước Anh chỉ trong vài giây.

 ten lua lien luc dia nga san sang khai hoa ngay lap tuc hinh anh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Nga cũng tuyển thêm 1.300 phi công sử dụng các trang thiết bị quân sự mới. Điều đáng chú ý là kế hoạch hiện đại hóa quân đội sẽ giúp Nga có thêm những vũ khí đáng sợ của tương lai.

“60% vũ khí trong bộ ba răn đe hạt nhân Nga là loại hiện đại nhất cũng như 62% vũ khí trong lực lượng tên lửa chiến lược”, ông Shoigu nói. “Toàn bộ hệ thống radar cảnh báo sớm sẽ hoạt động trong năm nay, nước Nga sẽ được đặt trong lá chắn bảo vệ mọi loại tên lửa, kể cả tên lửa đạn đạo”.

Cho đến cuối năm nay, toàn bộ lực lượng bộ binh Nga sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander-M, thay thế cho các tổ hợp Tochka-U lỗi thời.

Hơn 80% lực lượng bộ binh Nga hiện đã được vũ trang bằng công nghệ tên lửa hiện đại.

Xe tăng Nga cũng được trang bị máy bay không người lái công nghệ cao, phát hiện mục tiêu từ khoảng cách gần 10km.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho các lực lượng Nga sẵn sàng chống lại mối đe dọa từ hoạt động điều quân rầm rộ của Mỹ và NATO ở khu vực giáp biên giới Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Hai máy bay Su-24 đã đâm nhau khi đang bay trên vùng biển miền Viễn...
Chỉ huy hàng đầu của Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch chế tạo hàng...