Thứ Hai, ngày 17/12/2018 22:34 PM (GMT+7)

Tiết lộ người "sánh vai" cùng Kim Jong-un gặp Trump ở Singapore

authorTrà My - NY Post Thứ Năm, ngày 07/06/2018 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người này được tin là đóng vai trò nhất định trong hội nghị thượng đỉnh.

   

 tiet lo nguoi "sanh vai" cung kim jong-un gap trump o singapore hinh anh 1

Ông Kim Jong-un (trái) và Dennis Rodman (phải)

“Bạn thân” của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, sẽ đến Singapore trong hội nghị thượng đỉnh giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới, New York Post đưa tin.

Rodman sẽ đến Singapore một ngày trước khi hội nghị chính thức bắt đầu vào ngày 12.6 và có thể đóng vai trò nào đó trong cuộc đàm phán, các nguồn tin cho biết.

“Cho dù bạn nghĩ gì về sự hiện diện của anh ấy, điều chắc chắn là vị trí của anh ấy là quan trọng”, một nguồn tin nói với tờ New York Post. "Rất nhiều lần, trong các tình huống liên quan đến hoạt động ngoại giao phức tạp, Dennis Rodman dường như là người rất phù hợp".

Rodman đã đến Triều Tiên 5 lần, được nhận định là người giúp kéo hai lãnh đạo Mỹ-Triều lại gần nhau.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 4 với trang tin TMZ, Rodman nói rằng ông Kim chỉ hiểu ông Trump khi Rodman tặng lãnh đạo Triều Tiên bản sao cuốn sách của Trump “Nghệ thuật đàm phán” nhân dịp sinh nhật năm 2017.

“Tôi nghĩ Kim đã không nhận ra Donald Trump là ai vào thời điểm đó, cho đến khi ông ấy bắt đầu đọc cuốn sách và bắt đầu hiểu ông Trump. Donald Trump và Kim Jong-un khá giống nhau”, Rodman nói.

“Tôi không muốn tự nhận là người giúp hai lãnh đạo lại gần nhau. Tôi không muốn ngồi đó và nói rằng tôi đã làm được điều này. Đó không phải là ý định của tôi", Rodman cho biết.

 “Ý định của tôi là trở thành đại sứ thể thao ở Triều Tiên để mọi người hiểu được người Triều Tiên như thế nào”.

Tuy nhiên, Darren Prince, đại diện của Rodman, cho biết chưa có chuyến đi đến Singapore nào được xác nhận nhưng Rodman sẽ sẵn sàng đi nếu họ cần đến chuyên môn của anh.

"Anh ấy đã nói về điều này nhưng chưa có chuyến đi hoặc kế hoạch cuối cùng được chốt", Prince nói.

“Anh ấy rất vui khi điều đó (hội nghị thượng đỉnh) diễn ra. Anh ấy chỉ hy vọng có một kết quả lịch sử tuyệt vời", Prince nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...