Thứ Năm, ngày 21/02/2019 02:45 AM (GMT+7)

TQ: Công nhân lắp đặt đường ray mới với tốc độ kinh ngạc

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các công nhân chỉ mất hơn 3 giờ để lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống đường ray tại một nhà ga tàu hỏa ở Trung Quốc.

   

Hơn 500 công nhân đã làm việc cận lực để kết nối hai đường ray cũ với một đường ray cao tốc mới tại tại nhà ga tàu hỏa Hejiacun ở thành phố Zhangjiajie, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Đoạn video ghi tại hiện trường cho thấy các công nhân hợp sức đẩy các thanh đường ray vào đúng vị trí, rải đá balat giữa các thanh đường ray.  Toàn bộ quá trình lắp đặt chỉ diễn ra trong vòng 3,5 giờ.

Đoạn đường ray là một phần của tuyến đường sắt cao tốc Qian-Zhang-Chang, có chiều dài 339 km và dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Nó kết nối thành phố Trùng Khánh với thành phố Thường Đức ở tỉnh Hồ Nam, đi qua thành phố du lịch Trương Gia Giới.

Với tốc độ thiết kế 200 km/giờ, tuyến đường ray mới sẽ giúp giảm đáng kể thời gian di chuyển giữa các thành phố ở miền nam Trung Quốc.

Hành khách đi tàu có thể di chuyển từ thành phố Trùng Khánh tới thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam trong vòng 4 giờ thay vì 11 giờ như hiện tại.

Vào tháng 1.2018, hơn 1.500 công nhân cũng chỉ mất 9 giờ để lắp đặt đường ray cho một nhà ga mới tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Tag:  Trung Quốc, xây dựng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko khẳng định rằng Mỹ hủy tất cả...
Quân đoàn Kỹ thuật trực thuộc Quân đội Mỹ đang coi cỏ dại Nga đang...
Một nữ sinh viên gốc Việt bị bắt vì dính líu đến ma túy. Theo tin...