Thứ Tư, ngày 24/01/2018 19:19 PM (GMT+7)

Triều Tiên dọa nã tên lửa hạt nhân, biến Mỹ thành phế tích

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Tư, ngày 03/05/2017 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên ngày 2.5 cáo buộc Mỹ đẩy khu vực đến bờ vực chiến tranh hạt nhân, sau khi máy bay ném bom chiến lược B1-B tập trận cùng lực lượng Hàn Quốc và Nhật Bản.

   

 trieu tien doa na ten lua hat nhan, bien my thanh phe tich hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, truyền thông nhà nước Triều Tiên (KCNA) tuyên bố, nước này “đang chờ thời khắc thích hợp để biến toàn bộ nước Mỹ trở thành phế tích”.

“Khu vực rộng lớn ở nước Mỹ nằm trong tấn công phủ đầu hạt nhân Triều Tiên và quân đội sẽ chờ đến thời điểm san phẳng Mỹ bằng vũ khí của công lý”, KCNA viết.

“Nếu Mỹ có bất cứ hành động gây hấn nào, dù là nhỏ nhất, tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Triều Tiên luôn sẵn sàng khai hỏa”, truyền thông Triều Tiên nói, ám chỉ loại tên lửa mà Bình Nhưỡng mới công bố trong cuộc duyệt binh ngày 15.4.

KCNA nói thêm, “hành động gây hấn của chính quyền Donald Trump sẽ chỉ khiến cho nước Mỹ sụp đổ”.

Trong thông điệp ngày 2.5, Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ nhấn chìm Mỹ và các đồng minh Nhật Bản, Hàn Quốc “trong biển lửa” và “biến thành tro bụi”.

 trieu tien doa na ten lua hat nhan, bien my thanh phe tich hinh anh 2

Triều Tiên phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm vào năm ngoái.

Đây không phải lần đầu tiên Bình Nhưỡng dùng cụm từ “nhấn chìm trong biển lửa” để cảnh báo Mỹ và đồng minh. Trong năm 2013 và 2015, Triều Tiên gửi thông điệp đe dọa tương tự đến Hàn Quốc.

Theo các nhà quan sát, Triều Tiên rất khó có thể phóng thành công tên lửa hạt nhân nhằm vào lục địa Mỹ. Hai quả tên lửa đạn đạo mới nhất mà nước này phóng thử đều nổ tung trên bầu trời. Một quả tên lửa dường như còn bay nhầm hướng sang Nga.

Lời đe dọa của Triều Tiên được đưa ra sau khi Mỹ điều hai máy bay ném bom siêu thanh B-1B đến tập trận cùng đồng minh.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun nói, cuộc tập trận với hai chiếc B-1B có khả năng mang vũ khí hạt nhân nhằm răn đe các hành vi gây hấn của Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23...
“Nguyễn Quang Hải là trái tim của đội bóng Đông Nam Á", trang web...
"Con cá heo dường như cực kỳ tham ăn và nghĩ rằng: Ta sẽ nuốt toàn...