Thứ Tư, ngày 12/12/2018 16:47 PM (GMT+7)

Trump thề sẽ hủy diệt băng đảng tàn bạo nhất thế giới

authorTrà My - UPI Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Băng đảng MS-13 là đối tượng hàng đầu trong một kế hoạch tiêu diệt các băng nhóm tội phạm của Donald Trump.

   

 trump the se huy diet bang dang tan bao nhat the gioi hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Long Island, thành phố New York, tối 28.7

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tới Long Island, thành phố New York, tối 28.7 để phát biểu về kế hoạch "tiêu diệt" băng đảng MS-13 và các băng đảng tương tự.

Long Island là nơi phải đối mặt với bạo lực gia tăng liên quan đến MS-13 - băng nhóm tội phạm được cho là tàn bạo nhất thế giới với hơn 100.000 thành viên  - trong những tháng gần đây, UPI đưa tin.

Cảnh sát địa phương cho biết có 17 vụ giết người liên quan đến MS-13 trong 18 tháng qua tại hạt Suffolk, nơi ông Trump phát biểu.

Tổng thống Mỹ nói ngày 28.7: "Cùng nhau, chúng ta sẽ khôi phục an toàn cho đường phố và hòa bình cho cộng đồng. Chúng ta sẽ tiêu diệt MS-13 hung hăng và các băng đảng khác", Trump nói với cảnh sát.

"Đừng quá tốt bụng với chúng,” ông Trump nói với các sĩ quan.

 trump the se huy diet bang dang tan bao nhat the gioi hinh anh 2

"Đừng quá tốt bụng với chúng,” ông Trump nói với các sĩ quan

Cũng tham dự sự kiện này là Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, những người tới El Salvador, một quốc gia ở Trung Mỹ, hồi đầu tuần để"Đừng quá tốt bụng với chúng,” ông Trump nói với các sĩ quan. nói chuyện với chính phủ nước này về băng đảng MS-13.

MS-13 được thành lập vào những năm 1980 ở Los Angeles bởi những người nhập cư El Salvador chạy trốn khỏi cuộc nội chiến. Mỹ đã trục xuất một số thành viên băng đảng về El Salvador và chúng tiếp tục thành lập băng nhóm ở đó.

Trump từng hứa sẽ bảo vệ biên giới Mỹ để không cho những kẻ phạm tội nhập cư vào nước này. "Chúng tôi sẽ truy lùng, bắt giữ và bỏ tù các người rồi trục xuất", Trump nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng...