Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:40 AM (GMT+7)

Trump: Triều Tiên đã "giỡn mặt" Mỹ nhiều năm

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Bảy, ngày 18/03/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Triều Tiên “giỡn mặt” Washington suốt nhiều năm.

   

 trump: trieu tien da "gion mat" my nhieu nam hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17.3 đã sử dụng mạng xã hội Twitter để cáo buộc Triều Tiên “cư xử rất tệ” và “đùa giỡn” Washington trong nhiều năm. Ông cũng cho rằng “Trung Quốc không nỗ lực nhiều để giúp đỡ (tìm giải pháp cho vấn đề Triều Tiên)”.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Red Tillerson đã có cuộc gặp với đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung-se ngày 17.3 tại Seoul và tiết lộ khả năng Washington sử dụng quân sự để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

“Chính sách kiên nhẫn của Mỹ đã kết thúc”, ông Tillerson nói trong cuộc họp báo chung ở Seoul. “Chúng tôi đang tìm kiếm một loại các biện pháp ngoại giao, an ninh và kinh tế mới. Tất cả các lựa chọn đều được thảo luận”.

Mỹ không muốn xung đột quân sự, nhưng nếu Triều Tiên nâng đe dọa của chương trình vũ khí tới mức mà Washington tin cần hành động, “lựa chọn đó sẽ được cân nhắc”, ông Tillerson cảnh báo.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc hiện tại đang tổ chức tập trận hải quân chung ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Washington cũng triển khai máy bay không người lái và hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tới Hàn Quốc để bảo vệ đồng minh khỏi tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại đối với hệ thống tên lửa THAAD, khi cho rằng nó có thể đe dọa tới khả năng ngăn chặn hạt nhân của Bắc Kinh và tăng nguy cơ tấn công phủ đầu từ Mỹ. Mặc dù vậy, Washington khẳng định hệ thống này hoàn nhằm mục đích phòng vệ và chỉ được sử dụng để ngăn chặn Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...