Thứ Năm, ngày 21/03/2019 02:33 AM (GMT+7)

Trung Quốc khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19

authorTheo Vietnam+, VNE Thứ Tư, ngày 18/10/2017 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đúng 9 giờ sáng 18.10 giờ địa phương (tức 8 giờ giờ Việt Nam), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã chính thức khai mạc tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh. 

   

 trung quoc khai mac dai hoi dang cong san lan thu 19 hinh anh 1

Ông Tập Cận Bình phát biểu trước đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19. Ảnh: Reuters.

Đây được xem là kỳ đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn then chốt để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội khá giả toàn diện, đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, tham dự Đại hội có các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc, khoảng 2.300 đại biểu được bầu chọn từ 89 triệu đảng viên trong cả nước cùng các đại biểu khách mời. 

 trung quoc khai mac dai hoi dang cong san lan thu 19 hinh anh 2

Chủ tịch Tập Cận Bình và đoàn chủ tịch Đại hội. Ảnh: CCTV.

Tại đại hội, các đại biểu sẽ thảo luận Báo cáo chính trị do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18 đệ trình, xem xét báo cáo công tác của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương, thảo luận và thông qua dự thảo sửa đổi Điều lệ đảng, bầu Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương khóa mới. 

Trong những năm qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nỗ lực đảm bảo kinh tế phát triển ổn định, dân chủ được cải thiện, văn hóa thịnh vượng, xã hội ổn định, vị thế trên trường quốc tế không ngừng được nâng lên. 

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang dựa trên những thành quả hiện hữu của Đại hội 18 để định hướng cho Đại hội 19 và xa hơn nữa.

 trung quoc khai mac dai hoi dang cong san lan thu 19 hinh anh 4

Các đại biểu trong Đại lễ đường Nhân dân 

Ghi nhận những khó khăn, tồn tại và thách thức, thế hệ lãnh đạo tương lai của Trung Quốc sẽ đề ra các mục tiêu cụ thể nhằm đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng bền vững, tạo ra nhiều việc làm, đồng thời thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, tiến tới xây dựng thành công xã hội khá giả toàn diện vào năm 2020. 

Với tinh thần đó, người dân Trung Quốc đang rất kỳ vọng vào thành công của Đại hội XIX sẽ giúp đẩy nhanh hơn tiến trình cải cách chính trị sâu rộng và từng bước cải thiện cuộc sống dân sinh vì một xã hội ổn định, công bằng và thịnh vượng hơn. 

Dự kiến, Đại hội 19 sẽ diễn ra trong 7 ngày và bế mạc vào ngày 24.10 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Một người đàn ông đã liên lạc với tôi và nói rằng, anh ta có vợ, và...
Điện Kremlin thể hiện sự sẵn sàng tham gia can thiệp quân sự để...
Mỹ muốn ngăn người dân khu trại Rukban của Syria và cộng đồng quốc...