Thứ Tư, ngày 19/12/2018 06:20 AM (GMT+7)

Tướng Israel gửi cảnh báo lạnh người tới Iran

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vị tướng Israel, từng là chỉ huy Bộ Tư lệnh miền Nam thuộc quân đội Nhà nước Do Thái đe dọa sẽ "xóa sạch bất cứ vết tích nào" của quân đội Iran tại Syria. 

   

 tuong israel gui canh bao lanh nguoi toi iran hinh anh 1

Căng thẳng giữa Israel và Iran ngày càng sôi sục.

Theo đó, ông Yoav Galan, hiện là Bộ trưởng Nhà ở và Xây dựng Israel nhấn mạnh rằng quân đội nước này nên hành động nhanh chóng để "xóa sạch bất cú vết tích nào" của Iran ở Syrira. Ông Galan cáo buộc rằng, Iran đang gây căng thẳng giữa Jerusalem và thế giới Ả Rập.

Theo ông này Iran "đang cố tạo ra một trục từ Vịnh Ba Tư đến Biển Địa Trung Hải để bao vây chúng ta" vì thế quân đội Israel nên hành động nhanh để chặn đứng nỗ lực mở rộng quân sự của Iran tại Syria cũng như các khu vực khác ở Trung Đông. 

"Một cơ hội đã đến với Israel để ngăn chặn Iran ở Syria và chúng ta sẽ tận dụng cơ hội này", ông Galant nói trước đám đông tại một sự kiện ở Tel Aviv ngày 12.5.

 tuong israel gui canh bao lanh nguoi toi iran hinh anh 3

Ông Yoav Galan

Nguy cơ một cuộc chiến tranh mới giữa Iran và Israel bùng nổ ở Syria đang ngày càng gia tăng khi 2 nước này liên tục đấu pháo và tên lửa trên lãnh thổ Syria trong những ngày qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Cộng hòa Hồi giáo. 

Tag:  chiến tranh, Iran, Israel, Syria   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...