Thứ Ba, ngày 11/12/2018 15:57 PM (GMT+7)

Tuyên bố đầu năm của Kim Jong-un nhằm thẳng vào Mỹ

authorQuang Minh - RT Thứ Hai, ngày 01/01/2018 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày đầu tiên của năm mới, người đứng đầu Triều Tiên đưa ra thông điệp khiến Mỹ phải dè chừng.

   

 tuyen bo dau nam cua kim jong-un nham thang vao my hinh anh 1

Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên có tên lửa bắn tới đất Mỹ.

Đúng ngày đầu tiên của năm mới 2018, lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố rằng “nước Mỹ đang nằm trong tầm tấn công hạt nhân của chúng tôi”. Thông điệp của ông Kim được phát đi trên đài truyền hình trung ương Chosun.

Động thái này của nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là sự tái khẳng định tuyên bố “Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân”. Những tiến bộ về công nghệ tên lửa và hạt nhân Bình Nhưỡng đạt được thời gian qua là không thể phủ nhận.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh: “Mỹ sẽ không bao giờ dám khơi mào một cuộc chiến với tôi và Triều Tiên” và “Bình Nhưỡng đã hoàn thành việc xây dựng lực lượng hạt nhân chiến lược”.

Căng thẳng Mỹ-Triều Tiên lên tới đỉnh điểm trong năm 2017 khi Bình Nhưỡng liên tiếp thử hạt nhân và tên lửa. Khi đàm phán bế tắc, Mỹ tuyên bố rằng mọi biện pháp, kể cả quân sự, cũng sẽ được tính đến để chặn đứng tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Trong khi Mỹ vẫn đang tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho khủng hoảng chính trị tại bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng gần đây tuyên bố sẽ không thỏa hiệp với vị thế hạt nhân hiện có, theo RT.

Ông Kim tuyên bố rằng năm 2018, Triều Tiên sẽ tập trung vào “điều động chiến lược” các đơn vị hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Đồng thời, ông Kim nhấn mạnh Mỹ sẽ không bao giờ dám gây hấn với Bình Nhưỡng nếu quốc gia này vẫn là cường quốc hạt nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...