Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 13:22 PM (GMT+7)

Ukraine ra điều kiện thả 25 công dân và 72 chiến binh Nga

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ukraine yêu cầu Nga thả 19 công dân và quân nhân Ukraine bị giam giữ tại Donbas. Đổi lại Kiev sẽ trả tự do cho 25 công dân và 72 chiến binh Nga đang bị giam tại Ukraine. 

   

 ukraine ra dieu kien tha 25 cong dan va 72 chien binh nga hinh anh 1

Ảnh Reuters.

Phó Chủ tịch thứ nhất của Quốc hội Ukraine và phái viên nhân đạo của Ukraine tại đàm phán Minsk, Iryna Gerashchenko cho biết phía Ukraine sẵn sàng thả 25 công dân và ân xá cho 72 chiến binh người Nga để đổi lấy tự do cho 19 công dân và quân nhân Ukraine đang bị giam giữ ở vùng Donbas, nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng ly khai.

"Điểm mấu chốt là: Chúng tôi quyết tâm tháo gỡ quy trình phóng thích. Và chúng tôi sẵn sàng trong vài ngày tới để trao trả 25 công dân Nga để đổi lấy công dân của chúng tôi đồng thời chúng tôi cũng sẵn lòng ân xá cho 72 chiến binh ly khai để đổi lấy 19 công dân Ukraine đang bị giam giữ bất hợp pháp tại Donbas. Hãy chấm dứt việc giam giữ bất hợp pháp người Ukraine trong các nhà tù của Nga và của những người ly khai ở Donbas", ông Gerashchenko viết trên Facebook hôm 13.3.

Vị quan chức Ukraine cũng bày tỏ sự phản đối và phẫn nộ khi cho rằng, những công dân Ukraine bị bắt giữ không được gọi điện thoại và liên lạc với người thân. 

Theo các báo cáo trước đó, trong cuộc hội đàm Minsk vào tháng 2 năm nay, Ukraine đã đề nghị Nga hai kiểu trao đổi con tin và tù nhân chính trị. Một là trao đổi 25/25 (25 tù nhân Nga lấy 25 tù nhân Ukraine) và 19/72 (19 tù nhân Ukraine lấy 72 chiến binh ly khai). 

Xem bình luận
Đoán xem bên nào xem sinh mạng con người là trọng?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...