Thứ Năm, ngày 19/07/2018 07:47 AM (GMT+7)

Vũ khí nguy hiểm lần đầu tiên Triều Tiên khoe với thế giới

authorQuang Minh - RT Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên lửa đời mới của Triều Tiên có thể phóng từ tàu ngầm và gắn được đầu đạn hạt nhân.

   

 vu khi nguy hiem lan dau tien trieu tien khoe voi the gioi hinh anh 1

Tên lửa đời mới phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Trong lễ duyệt binh kỉ niệm 105 năm ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành, Triều Tiên đã lần đầu tiên công bố mẫu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hoàn toàn mới của mình. Ngày 15.4 được xem là thời điểm trọng đại nhất trong năm của Triều Tiên khi tất cả người dân đều đổ về Bình Nhưỡng mừng ngày sinh nhật lãnh tụ tối cao.

Kim Jong-un, cháu của lãnh tụ Kim Nhật Thành cũng có mặt, mặc bộ vest đen, áo trắng và thắt cà vạt. Ông đã có bài phát biểu quan trọng trước hàng chục ngàn người tham dự lễ kỉ niệm “Ngày của Mặt trời”.

 vu khi nguy hiem lan dau tien trieu tien khoe voi the gioi hinh anh 2

Pháo đa nòng.

Tại thủ đô Bình Nhưỡng, hàng trăm khí tài quân sự diễu hành qua quảng trường Kim Nhật Thành. Người dân đứng từ xa vẫy cờ, hoa nô nức chào mừng sự kiện quan trọng.

Hãng tin RT của Nga cho biết tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mang tên Pukkuksong-2 lần đầu tiên được ra mắt. Điều này thể hiện rõ hơn khát vọng trong chương trình hạt nhân và chính sách tự vệ quân sự của Triều Tiên.

 vu khi nguy hiem lan dau tien trieu tien khoe voi the gioi hinh anh 3

Pháo tự hành.

Hồi tháng 2, Triều Tiên từng khẳng định đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung-xa không đối không mang tên Pukkuksong-2 . Tên lửa này được cho là có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

 vu khi nguy hiem lan dau tien trieu tien khoe voi the gioi hinh anh 4

Xe tăng.

Báo chí phương Tây phỏng đoán trong ngày hôm nay, Triều Tiên sẽ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6. Ảnh vệ tinh cho thấy các hoạt động liên tiếp tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri gần Bình Nhưỡng. Tuy nhiên ngày 14.4, thay vì chuẩn bị cho việc bấm nút thử hạt nhân, ông Kim Jong-un lại dự lễ khánh thành một tòa nhà chọc trời ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...