Thứ Tư, ngày 21/11/2018 12:51 PM (GMT+7)

“Đưa 500 triệu cho trọng tài, bảo thắng là thắng”

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 22/02/2017 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 6 năm trước, bầu Kiên từng tiết lộ: “Có những người đến tiếp xúc với Hòa Phát bảo nếu cho trọng tài 500 triệu đồng, bảo đảm trận này Hòa Phát sẽ thắng...”. Giờ đây khi chứng kiến sự cố sân Thống Nhất, tất cả đều giật mình.

   

Ngày 21.2, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với hàng loạt cá nhân của đội Long An liên quan đến sự cố ở sân Thống Nhất vừa qua. Theo đó, thủ môn Minh Nhựt đã bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm. Tương tự, đội trưởng Quang Thanh (Long An) bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 2 năm.

 “dua 500 trieu cho trong tai, bao thang la thang” hinh anh 1

Ban huấn luyện và cầu thủ Long An phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Ảnh: IT.

Về phía lãnh đạo đội bóng, ông Võ Thành Nhiệm – nguyên Chủ tịch CLB bóng đá Long An bị phạt 20 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm. Nguyên HLV trưởng đội Long An Ngô Quang Sang bị phạt 15 triệu đồng, đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong vòng 3 năm. Tập thể đội bóng Long An bị cảnh cáo và phạt 100 triệu đồng...

Các cá nhân và tập thể CLB Long An vì tức giận mà hành xử thiếu chuyên nghiệp đã bị phạt. Tuy nhiên điều đáng nói là chẳng lãnh đạo nào của VFF lẫn VPF, Ban trọng tài đả động gì đến chuyện mổ xẻ 2 tình huống thổi phạt đền của ông Nguyễn Trọng Thư xem đúng hay sai. Không phải tự dưng các cầu thủ Long An “đình công” không đá mà phải do cả phía trọng tài.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khi được phóng viên hỏi đã từ chối nói về quả 11m mà người con trai Nguyễn Trọng Thư đã thổi, nhưng lại dễ dàng khẳng định các cầu thủ Long An đã hành xử không chuẩn mực. Quân của ông thì ông bênh, ông không trả lời nhưng buộc tội người khác thì lai rất rõ ràng và chuẩn chỉnh. Ông Mùi cũng như các lãnh đạo VFF, VPF đều khẳng định lỗi trọng tài thì trọng tài sẽ bi xử, nhưng ai và khi nào xử thì chẳng biết. Một chút công bằng liệu đã có? Và nếu cứ như vậy, còn ai dám tin vào sự khách quan ở V.League.

Trước sự cố dở khóc dở cười ở sân Thống Nhất mà trọng tài cũng liên quan trực tiếp, chợt nhớ tới tiết lộ gây sốc của bầu Kiên 6 năm trước. Ngày đó, trong một bài phát biểu trước đông đảo quan chức VFF, giới truyền thông, bầu Kiên nói: “Trọng tài giờ tiêu cực hơn, tinh vi hơn, thủ đoạn hơn rất nhiều. Tôi được biết, trước trận đấu với ĐTLA (vòng áp chót V.League 2011 – PV), có những người đến tiếp xúc với Hòa Phát bảo nếu cho trọng tài 500 triệu đồng, bảo đảm trận này Hòa Phát sẽ thắng. Không ít người tiếp xúc với tôi bảo rằng cần phải lo trọng tài nhưng tôi luôn nói với anh em: Một đồng cũng không bao giờ cho. Tôi xin hỏi các anh, nếu không có bàn tay của các trọng tài, Hải Phòng liệu có trụ hạng nổi không?”.

Khi nào trọng tài vẫn còn là vấn đề nhức nhối trong làng bóng đá Việt Nam thì đừng bao giờ nghĩ tới chuyện các đội bóng sẽ tuyệt đối tôn trọng luật chơi. Chẳng ai có thể thoải mái chơi bóng khi luôn nghĩ rằng mình bị ép, bị đối xử thiếu công bằng...

Xem bình luận
VFF phạt nặng cá nhân cầu thủ Long An theo luật nào của bóng đá vậy? Thách VFF trả lời...
Bình luận có 0 phản hồi
Không hiểu sao ông Mùi vẫn còn cố bám ghế. Là đàn ông mình nên tự trọng, làm không tốt thì để người...
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ khi nào ngó lại cái nóc nhà, thì mới ngăn được cái dột cho toàn cả nhà. Chẳng cần nói nhiều....
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ khi nào ngó lại cái nóc nhà, thì mới ngăn được cái dột cho toàn cả nhà. Chẳng cần nói nhiều....
Bình luận có 0 phản hồi
Cũng tại một số các lãnh đạo đội bóng đút lót trọng tài,làm hư trọng tài và làm hỏng cả hệ thống...
Bình luận có 0 phản hồi
Cũng tại một số các lãnh đạo đội bóng đút lót trọng tài,làm hư trọng tài và làm hỏng cả hệ thống...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thông châu Á và thế giới có cái nhìn trung lập liên quan đến...
Phút 77, Văn Toàn đưa được bóng vào lưới Myanmar nhưng trọng tài...
Hàng trăm NHM Việt Nam đã bị lừa, chỉ trích nhầm Phubes Lekpha trên...