Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 15:46 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 04/05/2017 15:00 PM (GMT+7)

"Gọi 11 cầu thủ HAGL lên U22 Việt Nam là không cân bằng”

Mới đây, HLV Triệu Quang Hà đã có chia sẻ với báo giới về quyết định triệu tập 11 cầu thủ HAGL vào ĐT U22 Việt Nam để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp U20 Argentina sắp tới.

   

“Gọi 11 cầu thủ HAGL là không cân bằng”

 "goi 11 cau thu hagl len u22 viet nam la khong can bang” hinh anh 1

Phóng viên: - Trong quá trình tập trung cho SEA Games 29, trận đấu giao hữu với U20 Argentina sắp tới có ý nghĩa như thế nào với U22 Việt Nam thưa ông?

HLV Triệu Quang Hà: Trước thời kỳ bước vào tập huấn cho SEA Games 29, việc được gặp đối thủ mạnh như U20 Argentina là cơ hội để HLV Hữu Thắng đánh giá lại lực lượng, đặc biệt là rà soát và đánh giá phong độ của từng cầu thủ. Đây là trận đấu tốt với U22 Việt Nam.

U20 Argentina là đội bóng có tên tuổi trên thế giới. Khi được chạm trán với đối thủ như vậy sẽ giúp các cầu thủ U22 Việt Nam tự tin hơn ở SEA Games 29 bởi lẽ, trình độ của các cầu thủ ở Đông Nam Á không thể bằng các cầu thủ chỉ mới 19, 20 tuổi của Argentina. Họ sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình.

- Trong thành phần 23 cầu thủ tập trung lần này, có đến 11 cầu thủ của HAGL. Điều này nói lên vấn đề gì, thưa ông?

Vấn đề này cũng cần xem xét lại khi nhiều câu lạc bộ, trung tâm bóng đá có cầu thủ giỏi. Thế nên, cũng cần có cơ hội cho các cầu thủ ở các CLB khác. Đó mới gọi là đội tuyển. Như thế sẽ cân bằng hơn giữa các cầu thủ tốt của các đội bóng.

- Theo ông thì 11 cầu thủ của HAGL có xứng đáng được gọi tập trung lần này không?

Có vị trí xứng đáng và có vị trí thì chưa xứng đáng. Điều này thì HLV trưởng nên có sự tính toán để tạo nên sự cân bằng ở đội tuyển. Qua đó có thể phát hiện ra nhiều nhân tố mới cho đội tuyển bởi bóng đá trẻ Việt Nam đang có sự phát triển mạnh với nhiều cầu thủ rất tốt. 

- Như ông vừa đề cập thì có những cầu thủ của HAGL không xứng đáng. Vậy theo ông, đó là những cái tên nào?

Điều này thì người hâm mộ cũng nắm được còn tôi xin không đọc tên cụ thể. Tôi nghĩ bất cứ người hâm mộ nào quan sát V.League cũng như bóng đá Việt Nam thì họ nắm rõ vấn đề này. 

“Không nên để Tuấn Anh ra sân”

 "goi 11 cau thu hagl len u22 viet nam la khong can bang” hinh anh 2

- Tuấn Anh vừa bình phục chấn thương, không thi đấu bất cứ phút nào ở 4 tháng vừa qua và vẫn đang quá trình cải thiện thể lực song vẫn được gọi lên U22 Việt Nam. Phải chăng đây là “đặc ân” cho Tuấn Anh?

Hiếm khi nào mà HLV gọi cầu thủ chấn thương, chưa bình phục hẳn để lên đội tuyển. Mỗi HLV có quan điểm riêng của họ. Theo tôi, có HLV cần sử dụng ngay và cũng có HLV muốn thử nghiệm các cầu thủ khác thì họ sẽ gọi người khác. Riêng trường hợp của Tuấn Anh, tôi nghĩ HLV gọi cậu ấy là có lý do song với bản thân tôi, điều này nên cân nhắc lại.

- Với tình trạng thể lực như vậy, theo ông thì Tuấn Anh có khả năng ra sân ở trận đấu sắp tới?

Khả năng của Tuấn Anh và Xuân Trường đã được kiểm chứng. Họ là một trong những tiền vệ hay nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, do chấn thương dài hạn và đang tập luyện để cải thiện thể lực thì nên giữ cho Tuấn Anh không ra sân.

Nếu để Tuấn Anh ra sân, cậu ấy sẽ muốn thể hiện nên sự hồi phục không theo thời gian và sự trở lại sẽ khó khăn hơn. Tuấn Anh là mẫu cầu thủ kinh nghiệm rồi. Ở trận giao hữu này thì nên tung những cầu thủ mới để họ có cơ hội thể hiện.

Biết đâu được Tuấn Anh không ra sân thì HLV Hữu Thắng có thể tìm được nhân tố tốt hơn. Tựu chung, để Tuấn Anh ra sân là một sự mạo hiểm lớn.

Theo Hoàng Hà (Goal)
Xem bình luận
Triệu Quang Hà Xin vài cái tên xứng đáng hơn 11 cầu thủ HAGL !
Bình luận có 0 phản hồi
Giá mà HLV Hà nói cụ thể nên thay cầu thủ HAGL nào bằng cầu thủ nào thì tốt hơn. Chứ cứ nói chung...
Bình luận có 0 phản hồi
HLV Trưởng có quyền được gọi nếu CLB nhả quân. Sao phải lăn tăn thế nhể.
Bình luận có 0 phản hồi
Triệu Quang Hà tôi không thành kiến gì với anh, nhưng anh nói phải có lý. Họ không xứng đáng vậy sao...

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT đã tiết lộ một cái tên mà VFF rất muốn...
Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đánh giá cao những...
Chia sẻ với báo chí mới đây, bầu Đức cho rằng VFF không thể hiện...