Thứ Hai, ngày 15/10/2018 19:54 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: “Bóng đá Việt Nam cần văn hóa từ chức”

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 06:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng, việc VPF giành quyền phân bổ trọng tài bắt các trận đấu tại V.League là thiếu tôn trọng đối với Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, nhưng cũng cho rằng, ông Mùi và các quan chức bóng đá Việt Nam nên coi trọng văn hóa từ chức.

   

Trước làn sóng chỉ trích nhắm vào Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và giới trọng tài Việt Nam, đặc biệt là sau sự cố sân Thống Nhất, khiến rất nhiều thành viên CLB Long An bị phạt nặng, VPF đã buộc phải nhóm họp. Theo đó, họ đã đưa ra một quyết định mang tính đột phá. Cụ thể, thay vì để Ban trọng tài VFF quyết định phân công trọng tài như trước đây, từ vòng 9, VPF sẽ “can thiệp sâu vào chuyện mời trọng tài nào thông qua nhóm 4 thành viên”.

 hlv le thuy hai: “bong da viet nam can van hoa tu chuc” hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: IT.

“Ban trọng tài có quyền của ban trọng tài, còn quyền của chúng tôi là quyết định mời hay không. Không chỉ với trọng tài, mà với cả giám sát chúng tôi cũng quyết định có mời hay không. VPF tiến hành lập nhóm đánh giá (nhóm đánh giá bao gồm Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, Trưởng ban tổ chức giải Minh Ngọc, thành viên HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn và một đại diện từ ban trọng tài), mời trọng tài từ vòng 9 V.League 2017. Từ mùa 2018, ngay từ đầu mùa, VPF có tiếng nói khi ban trọng tài gửi danh sách trọng tài chuẩn bị mùa giải mới”, một thành viên chủ chốt của VPF cho hay.

Trước quyết sách mới của VPF, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi lập tức có phản ứng. Chia sẻ với báo giới, ông Mùi cho biết mình chưa hề nhận được thông báo chính thức về việc chia sẻ quyền phân công nhiệm vụ với ban trọng tài. Tuy vậy ông cũng nhấn mạnh, VPF làm gì thì cũng cần phải theo luật. “Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo nào từ phía BTC V.League hay VPF về việc thay đổi phân công trọng tài. Tôi chỉ biết mọi thứ qua báo chí. Theo tôi, muốn làm gì thì VPF cũng cần tuân thủ mọi quy định của VFF và FIFA”, ông Mùi cho hay.

Đứng ngoài quan sát, HLV lão làng Lê Thụy Hải đã nói lên ý kiến của mình, đặc biệt là Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cũng như thực trạng trọng tài Việt Nam hiện nay. “Anh Mùi là người phân công trọng tài và có con làm trọng tài là chuyện không hay. Nhưng chúng ta cũng nên nhìn nhận thật lòng, trọng tài sai phạm là do đâu? Giờ bảo ông Mùi sai hết thì khó, cần phải xem lại xem trách nhiệm thuộc về ai?  Bóng đá có nhiều thành phần nên nếu đổ mọi tội lỗi nên ông Mùi thì nặng quá…”

“Tôi nói thẳng nhé, ông Mùi từng làm trọng tài, giám sát trọng tài, làm Trưởng ban, nghỉ rồi lại làm. Tại sao không đưa người khác lên? Trọng tài có người tốt người xấu, người giỏi người dở. Nhưng thổi bằng cái tâm mà sai sót thì bình thường. Còn những người giỏi quá không có tâm thì nguy hiểm. Tôi nghĩ ông Mùi nên từ chức được rồi. Người ta nói nhiều quá không tốt. Tại sao cứ để dư luận nói nhiều như thế?”, ông Lê Thụy Hải phát biểu với những lời lẽ đanh thép.

Quan điểm xuyên suốt của ông Hải vẫn là, ông Nguyễn Văn Mùi nên từ chức và các quan chức bóng đá Việt Nam cũng nên xem trọng thứ văn hóa này. Ông nhắc lại rằng, thời mình làm Giám đốc Kỹ thuật tại B.Bình Dương rồi FLC Thanh Hóa, khi cảm thấy không còn làm tốt công việc, không tìm thấy tiếng nói chung với lãnh đạo thì lập tức xin tức chức, như thế cho các bên đều vui vẻ.

Xem bình luận
Văn hóa từ chức chỉ mới nghe qua lời tuyên bố của ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch quận 1, thành phố...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

CLB Nam Định trụ hạng thành công sau chiến thắng trên chấm luân lưu...
5 cầu thủ được HAGL gửi đi theo dạng cho mượn trong mùa giải vừa...
HLV của M.U là Jose Mourinho có nói đến cụm từ "săn đuổi" nhằm vào...