Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 19:59 PM (GMT+7)

HLV Park trả lời báo Thái Lan: “Cầu thủ của tôi ngang tầm Nhật và Hàn”

authorTùng Lâm (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HLV Park Hang Seo đầy tự hào về các học trò khi trả lời độc quyền trên tờ FourFourTwo của Thái Lan.

   

Tựa đề bài viết của FourFourTwo phiên bản Thái Lan là: “Park Hang Seo: Điều gì đã thay đổi Việt Nam?", trong đó người Thái cố gắng tìm hiểu nguyên nhân giúp U23 Việt Nam thay đổi chóng mặt kể từ khi có sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo.

"Khi có cơ hội đến Việt Nam làm việc, tôi cảm thấy khá phấn khích. tôi rất vui khi được làm việc tại đây" -  FourFourTwo dẫn lời. "Tôi biết Việt Nam là đội bóng tiềm năng ở Đông Nam Á. Nhưng lần đầu tiên gặp cầu thủ của Việt Nam, tôi đã rất ngạc nhiên. Họ có tốc độ, kỹ thuật và thể hình rất tốt. Nhưng dường như họ không biết rằng họ cũng có trình độ như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan. Điều đó làm họ đánh mất sự tự tin”, HLV Park Hang Seo tự hào về các học trò của mình.

 hlv park tra loi bao thai lan: “cau thu cua toi ngang tam nhat va han” hinh anh 1

HLV Park Hang Seo đầy tự hào về các học trò của mình

Ông nói tiếp: "Những gì tôi phải giải quyết là trạng thái tinh thần, họ cần có niềm tin vào bản thân mình. Sau đó tôi phát hiện ra các cầu thủ Việt Nam cũng giống như bọt biển. Họ tiếp thu những kiến thức mới rất nhanh, luôn có thái độ cầu tiến, thích học hỏi cái mới. Khi tôi nói một cái gì mới, họ hiểu rất nhanh và nói: "Ồ, thì ra là thế".

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng tiết lộ vấn đề ông quan tâm khi dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam là chế dộ dinh dưỡng. "Một điều khác tôi nhận thấy cần có sự thay đổi đó là dinh dưỡng. Cầu thủ Việt Nam đang ăn những thực phẩm không phù hợp với một vận động viên. Tôi luôn đánh giá cao vấn đề dinh dưỡng, khi cầu thủ bóng đá ăn uống hợp lý nghỉ ngơi đầy đủ, họ sẽ tự tin và có tâm lý tốt hơn để tập luyện và thi đấu”, ông nói.

HLV Park tiết lộ ông đã áp dụng chiến thuật và triết lý bóng đá riêng của mình vào U23 Việt Nam. “Điểm đặc biệt với bóng đá Việt Nam là họ luôn muốn chơi đẹp như Barcelona, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng mang lại thành công. Việt Nam thường dùng giữ bốn cầu thủ ở sân nhà, mỗi khi tấn công. Còn tôi sử dụng họ để luân chuyển bóng. Quan điểm của tôi là: ‘Trận này phải chơi tốt thì trận sau mới tốt hơn được”, HLV Park nhấn mạnh.

Trận chung kết giữa Việt Nam vs Uzbekistan sẽ diễn ra lúc 15h thứ Bảy ngày 27.1.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...