Thứ Tư, ngày 14/11/2018 12:22 PM (GMT+7)

Sau SEA Games, Ánh Viên lại phải “vắt sức” ở giải châu Á

authorAn Minh (từ Kuala Lumpur) Thứ Tư, ngày 30/08/2017 11:40 AM (GMT+7)
Sự kiện: SEA GAMES 29

(Dân Việt) Kết thúc SEA Games 29 chưa bao lâu, giữa tháng 9 tới, “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tiếp tục phải vắt sức thi đấu Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017…

   

Thông tin được ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games cho hay vào sáng 30.8: “Sau SEA Games, trở về nước Ánh Viên gần như không được nghỉ ngơi. Ngày 13.9, thậm chí là ngày 12.9 sẽ phải bay sang Turkmenistan dự AIMAG khai mạc vào ngày 15.9”

“Đường bay rất khó khăn, phải bay qua Nga, dừng ở đó hơn 10 tiếng rồi mới bay tiếp tới Turkmenistan. Tiếp đó, lại phải bay 1 chuyến nữa mới tới được nơi diễn ra Đại hội là thành phố Ashgabat – nơi diễn ra Đại hội”.

 sau sea games, anh vien lai phai “vat suc” o giai chau a hinh anh 1

Không chỉ riêng trường hợp Ánh Viên, TTVN sẽ tham dự 14 môn tại AIMAG và các vận động viên trọng điểm của TTVN cũng sẽ phải bước vào tập luyện ngay. Đơn giản, sau AIMAG, ASIAD 2018 sẽ khai mạc ngày 19.8 tại Indonesia:

“Không phải đợi tới sau SEA Games mà ngay trong quá trình diễn ra SEA Games 29, chúng tôi đã liên tục rà soát. Tới đây, những VĐV đã lớn tuổi sẽ được thay thế, nhường chỗ cho các VĐV trẻ phát triển. Dự kiến, chúng ta sẽ tập trung khoảng 100 VĐV trọng điểm hướng tới ASIAD 2018. Chúng ta phải chuẩn bị ngay chứ không thì không kịp khi chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa Á vận hội sẽ diễn ra”, ông Phấn bày tỏ.

Theo ông Phấn, trong những năm gần đây, TTVN rất khó giành HCV ASIAD và chỉ có ở những môn võ: wushu, karatedo và trước nữa là cầu mây: “Chúng ta cần có HCV ASIAD ở môn thể thao Olympic. Chúng tôi sẽ đầu tư tập trung trọng điểm cho điền kinh (tổ 4x400m và 4x100m nữ, 400m nữ) và bơi (Ánh Viên), bắn súng (Hoàng Xuân Vinh). Thực tế qua nghiên cứu, để tấn công vào ASIAD 2018, chúng ta trông chờ nhiều vào các VĐV nữ điền kinh, bơi và võ thuật ở những hạng cân nhẹ”, ông Phấn chốt lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên trang facebook cá nhân, Trưởng đoàn bóng đá HAGL – Nguyễn Tấn...
Rất bất ngờ, sáng nay, trên facebook cá nhân, "chiến binh" Nam Định -...
Hôm nay (13.11), kênh VTV5, VTV6 sẽ tiếp tục trực tiếp các trận...