Thứ Năm, ngày 24/01/2019 04:08 AM (GMT+7)

“Sốc nặng” với số tiền U23 Việt Nam phải đóng thuế

authorPV (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 01/03/2018 11:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tiến hành trừ thuế với tiền thưởng của U23 Việt Nam theo đúng quy định về đóng thuế cá nhân (TNCN), bất chấp trước đó, bà Nguyễn Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Thuế TNCN, Tổng cục Thuế cho biết, khoản tiền thưởng dành cho thầy trò Park Hang-seo không nằm trong danh mục phải đóng thuế TNCN.

   

Sau kì tích tại VCK U23 châu Á 2018, các “mạnh thường quân” đã thưởng cho U23 Việt Nam số tiền hơn 42 tỷ đồng. Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang-seo còn nhận được nhiều phần thưởng bằng hiện vật, dịch vụ hấp dẫn khác.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm trước Tết, số tiền mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận được mới chỉ dừng ở 15 tỷ đồng. Dù chưa đủ nhưng VFF vẫn tiến hành giải ngân ngay trước thời điểm giao thừa để các cầu thủ có tiền mua sắm dịp Tết nguyên đán.

 “soc nang” voi so tien u23 viet nam phai dong thue hinh anh 1

U23 Việt Nam.

Mới đây, đại diện của VFF cho biết trên 80% trong tổng số 42 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam đã được chuyển về tài khoản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và dự kiến, số tiền còn lại sẽ được chuyển nốt vào cuối tuần này.

Do chưa có những văn bản rõ ràng về việc miễn thuế, VFF sẽ tiến hành trừ 35% thuế với tiền thưởng của U23 Việt Nam. Lãnh đạo VFF đã làm rõ vấn đề này với các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Như vậy, số tiền mà đội tuyển U23 Việt Nam phải đóng thuế lên đến 14,7 tỷ đồng. Toàn bộ thành viên đội tuyển sẽ chỉ được nhận về tổng cộng 27,3 tỷ đồng.

Trước đó, khi chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Thuế TNCN, Tổng cục Thuế cho biết, khoản tiền thưởng dành cho thầy trò Park Hang-seo không nằm trong danh mục phải đóng thuế TNCN.

Theo một số nguồn tin, U23 Việt Nam sẽ trích 700 triệu VNĐ tiền thưởng cho hoạt động từ thiện sau Tết Nguyên Đán. Ý tưởng này xuất phát từ HLV Park Hang Seo và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của tất cả các thành viên trong đội.

Xem bình luận
Giá như các Mạnh thường quân làm phong bì lì xì đưa tận tay các cầu thủ để các ngài ấy giương mắt...
Bình luận có 0 phản hồi
Con vịt này mập, lông nhiều, nhổ thoải mái.
Bình luận có 0 phản hồi
Tổng cục Thuế cho biết, khoản tiền thưởng dành cho thầy trò Park Hang-seo không nằm trong danh mục...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi muốn đóng thuế thu nhập cá nhân đây, với mức 70% cũng OK
Bình luận có 0 phản hồi
VFF định làm gì thế này ? Thuế 35% Khiếp. ,,,,, Mạnh thường Quân Nản,,,, Vụ trưởng nói tiền...
Bình luận có 0 phản hồi
Nộp thuế là pháp luật nhà nước không ưu ái bất cứ ai,mới lại cầu thủ bóng đá thu nhập cao thì đóng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang từng phát biểu hồi...
Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR tại...
Sau khi Qatar đánh bại Iraq 1-0 ở trận đấu cuối cùng thuộc vòng 1/8...