Thứ Hai, ngày 20/01/2020 02:17 AM (GMT+7)

Tù nhân Argentina tuyệt thực vì… không được xem World Cup

authorPV (theo Football-Tribe) Thứ Năm, ngày 14/06/2018 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số tù nhân tại Argentina quyết không ăn uống nhằm buộc quản lí trại giam phải sửa hệ thống truyền hình cáp để theo dõi World Cup 2018.

   

Theo AFP, chín phạm nhân tại nhà tù Puerto Madryn, cách thủ đô Buenos Aires 1300 km, đã tuyệt thực do không thể xem truyền hình. Các phạm nhân đồng thời đưa ra thông báo hôm 11 tháng Sáu, trong đó có đoạn:

“Truyền hình cáp là quyền không thể thiếu cho những người bị tước bỏ tự do".

 tu nhan argentina tuyet thuc vi… khong duoc xem world cup hinh anh 1

ĐT Argentina.

“Chúng tôi không được xem truyền hình suốt ba ngày qua. Và chúng tôi quyết định không nhận đồ ăn cho đến khi vấn đề này được giải quyết.”

Bên cạnh việc nhịn đói, chín tù nhân còn đâm đơn kiện để đòi quyền lợi của mình. Hành động tuyệt thực của các tù nhân diễn ra trước thời điểm World Cup 2018 khai mạc chưa đầy một tuần.

Đây không phải trường hợp đầu tiên các tù nhân đòi hỏi được theo dõi Cúp Thế giới. Tờ Clarin chỉ ra rằng tù nhân ở trại Rawson – nơi giam giữ những tội phạm đặc biệt nguy hiểm tại Argentina – cũng đề nghị được xem World Cup 2014 qua truyền hình. Quản lý trại giam chấp nhận yêu cầu trên.

Giống như hầu hết các nước Nam Mỹ, Argentina vô cùng “máu” bóng đá. Thống kê cho thấy hơn 54 nghìn tấm vé theo dõi trực tiếp giải đấu tại Nga đã được bán ra cho người dân xứ sở Tango. Đội tuyển nước này sẽ chơi trận đầu tiên tại World Cup 2018 trước Iceland hôm 16.6 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo HLV Lê Thụy Hải, với những gì đã thể hiện ở giải U23 châu Á...
Heerenveen khủng hoảng hàng thủ, Văn Hậu đá chính đêm nay?; HLV...
Trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định, dù U23 Việt Nam thất bại và...