Thứ Tư, ngày 18/07/2018 22:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/04/2017 07:35 AM (GMT+7)

VFF chi 6 tỷ đồng mời U20 Argentina đá giao hữu?

Sự kiện: U20 Việt Nam

Để mời được đội bóng danh tiếng Argentina, VFF đã phải chi ra một số tiền lớn nhằm mang lại cơ hội cọ sát cho cả U20 Việt Nam lẫn U23 Việt Nam.

   

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Argentina để bàn bạc kế hoạch đưa U20 Argentina sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Bản thương thảo đầy đủ bước đầu đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực đến từ những người bạn Nam Mỹ. LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết sẽ sát sao và hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu khắc khe đến từ LĐBĐ Argentina.

 vff chi 6 ty dong moi u20 argentina da giao huu? hinh anh 1

U20 Argentina sẽ sang Việt Nam thi đấu giao hữu.

Dự kiến, đội bóng xứ Tango sẽ đấu với U20 Việt Nam trên sân Thống Nhất vào ngày 10.5, sau đó di chuyển ra Hà Nội, đá với U23 Việt Nam tại Mỹ Đình vào ngày 15.5. Ngoài hai trận giao hữu, U20 Argentina còn thực hiện nhiều hoạt động mang tính cộng đồng ở hai thành phố lớn của Việt Nam là TPHCM và Hà Nội.

Có thể nói đây là chiến công lớn của LĐBĐ Việt Nam. Ngoài mối quan hệ thân tình đã được xây dựng từ những trận giao hữu Futsal của ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Futsal Argentina thềm FIFA Fusal World Cup 2016 thì VFF cũng rất nhay nhạy nắm thời cơ khi có rất nhiều LĐBĐ các quốc gia khác muốn đọ sức cùng U20 Argentina.

Dự kiến, VFF đã ngốn mất khoảng 6 tỷ đồng để thuyết phục U20 Argentina đến Việt Nam đấu 2 trận tại sân Thống Nhất và Mỹ Đình với U20 Việt Nam và U23 Việt Nam. Đây mới là khoản phí ra sân, chưa tính ăn ở, các điều kiện khắt khe trong thời gian các hậu bối của Messi làm nóng cho VCK U20 thế giới 2017 bằng chuyến tập huấn, thi đấu tại Việt Nam.

Trong tuần này, VFF sẽ tổ chức họp báo chính thức công bố 2 trận đấu giao hữu của U20 Argentina tại Việt Nam.

Theo TD (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...