Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:07 PM (GMT+7)

Vì sao chưa có quyết định “treo còi” trọng tài Thư?

authorTuệ Minh Thứ Năm, ngày 23/02/2017 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 24.2, vòng 7 V.League 2017 sẽ tiếp tục diễn ra với trận đấu sớm giữa S.Khánh Hòa – Hải Phòng. Tuy nhiên, cho tới sáng nay, vẫn chưa có một động thái nào từ VFF hé lộ việc “treo còi” trọng tài Nguyễn Trọng Thư…

   

Năm ngoái, sau sai lầm khiến đội khách SLNA mất oan 3 điểm trên sân FLC Thanh Hóa trong cuộc đọ sức giữa 2 đội ở vòng 9 V.League 2016, trọng tài Hà Anh Chiến đã bị đưa ra trước công luận.

Thời điểm đó, từ Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, các lãnh đạo VFF, VPF đều nhanh chóng lên tiếng khẳng định trọng tài Chiến sai nghiêm trọng và “không mời” điều hành V.League nữa.

 vi sao chua co quyet dinh “treo coi” trong tai thu? hinh anh 1

Một ngày nữa vòng 7 V.League 2017 sẽ tiếp tục nhưng vẫn chưa có động thái nào từ VFF về việc "treo còi" trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Ảnh: I.T

Tất nhiên, không sai lầm nào giống sai lầm nào nhưng việc đến lúc này, chưa lãnh đạo nào lên tiếng và việc trọng tài Thư có sai hay không sai, có bị “treo còi” hay không sau sự cố trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V.League 2017 đã khiến không ít người cảm thấy khó chịu!

 vi sao chua co quyet dinh “treo coi” trong tai thu? hinh anh 2

Các bình luận mong muốn cái tổ Ban trọng tài VFF xuất hiện trên facebook của ông Cao Văn Chóng - Tổng Giám đốc VPF sáng 22.2. Ảnh: I.T.

Trên facebook cá nhân của ông Cao Văn Chóng – Tổng Giám đốc VPF sáng nay có nhiều ý kiến bình luận cho rằng không chỉ cần đưa ra án phạt với trọng tài Thư mà còn cần cải tổ cả Ban trọng tài để các đội bóng tham dự giải và người hâm mộ tin vào sự công tâm.

Còn trao đổi với Dân Việt về việc các cá nhân, tập thể đội Long An đã lĩnh án sau khi làm “trò hề” trận gặp TP.HCM, còn trọng tài Nguyễn Trọng Thư – người thổi phạt đền khó hiểu bắt nguồn sự việc lại chưa bị “tuyên án”, ông Cao Văn Chóng cho biết:

“Ban trọng tài sẽ có quyết định riêng về trọng tài và quyết định đó có công bố hay không do VFF quyết. Các thành phần khác không được phát ngôn về trọng tài. Riêng về VPF đã họp chấn chỉnh về công tác tổ chức. Thứ 3 tới đây (28.2) cũng sẽ họp Hội đồng quản trị để có những ý kiến chỉ đạo thêm”.

Khi Dân Việt hỏi vì sao với trường hợp trọng tài Hà Anh Chiến thì lãnh đạo VPF đã sớm phát ngôn “không mời trọng tài Hà Anh Chiên làm nhiệm vụ” trước công luận? Ông Chóng đáp: “Không mời khác với quyết định cuối cùng của Ban trọng tài VFF. Không mời khác với kỷ luật. Mức độ, tình tiết các tình huống luôn không giống nhau”.

Sáng 22.2, Dân Việt đã liên lạc với ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng Ban tổ chức giải để hỏi về trường hợp trọng tài Nguyễn Trọng Thư nhưng ông Ngọc xin phép không bình luận. Còn lãnh đạo VFF, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đều không bắt máy.

Xem bình luận
Ông mùi phải để cầu thủ tuyển vĩnh long trị mới đc. Kk
Bình luận có 0 phản hồi
VFF hết người rồi sao vẫn còn xử dụng ông Mùi ? ông từng bẻ còi, từng bị kỷ luật ... vậy mà vẫn ôm...
Bình luận có 0 phản hồi
500 triệu có kết quả rồi cá độ dể ăn quá. mai mốt chắc đấu giá tỉ số lun. ps: bóng đá cuộc chơi...
Bình luận có 0 phản hồi
Có một vấn đề ở đây là sự bất hợp lý trong phân công trọng tài của giải đấu những trận đấu nóng...
Bình luận có 0 phản hồi
Có một vấn đề ở đây là sự bất hợp lý trong phân công trọng tài của giải đấu những trận đấu nóng...
Bình luận có 0 phản hồi
Có một vấn đề ở đây là sự bất hợp lý trong phân công trọng tài của giải đấu những trận đấu nóng...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự sáng tạo đôi khi mang đến những tác dụng phụ. Sau sự cố này, bộ...
Soi kèo, tỷ lệ cược trận Việt Nam vs Jordan (18h ngày 20.1) trong...
Ngoài việc nghiên cứu kỹ đối thủ Jordan trong trận đấu tới, một vấn...