Thứ Năm, ngày 24/01/2019 09:29 AM (GMT+7)

VPF ngừng hợp tác vô thời hạn với trọng tài thổi penalty oan cho HAGL

authorPV Thứ Ba, ngày 08/05/2018 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin mới nhất từ VPF tiết lộ đơn vị này sẽ ngừng hợp tác vô thời hạn với trọng tài Văn Kiên vô thời hạn ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

   

Chiều 7.5, HAGL đã gửi văn bản khiếu nại tới VFF và VPF, gồm 3 nội dung phản ứng về những quyết định của trọng tài Văn Kiên trên sân 19/8. Một là tình huống thủ môn Tuấn Mạnh cản phá trái phép Rimario ngoài vòng 16m50, nhưng chỉ bị thẻ vàng. Hai là các hành vi phi thể thao của cầu thủ Khánh Hoà trên sân: Quốc Chí “đánh nguội” thủ môn Văn Tiến, Toure có pha tương tự với Văn Hạnh nhưng trọng tài nương tay. Và nội dung thứ 3 là quyết định thổi phạt đền HAGL ở phút 88.

 vpf ngung hop tac vo thoi han voi trong tai thoi penalty oan cho hagl hinh anh 2

Trọng tài Văn Kiên sẽ bị treo còi vô thời hạn.

Ngay sau đó, VPF cũng tiến hành họp để đánh giá lại lượt trận 7, trong đó có trường hợp của trọng tài Văn Kiên. Ban tổ chức VPF đánh giá ông Nguyễn Văn Kiên mắc sai sót nghiêm trọng ở tình huống thổi phạt đền HAGL. Chính vì vậy, VPF sẽ ngừng hợp tác vô thời hạn với trọng tài Văn Kiên ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trả lời Zing.vn, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF chia sẻ với áp lực và khó khăn của các trọng tài khi làm nhiệm vụ ở V.League. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng giải đấu, các trường hợp trọng tài mắc lỗi sẽ phải xử lý nghiêm.

Theo Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, Ban Trọng tài sẽ nghiên cứu băng hình với các góc quay khác nhau để xác định chính xác trọng Nguyễn Văn Kiên quyết định đúng hay sai ở tình huống thổi phạt đền HAGL. Trường hợp bị xác định sai, ông Kiên chắc chắn nhận án phạt kỷ luật nội bộ.

Trước đó, bầu Đức cũng rất bức xúc và lên tiếng cho rằng trọng tài Văn Kiên phải bị treo còi vĩnh viễn: "Quả phạt đền đó không thể chấp nhận được. CLB chắc chắn sẽ khiếu nại, quả phạt đền đó quá lộ liễu. Có 2 trường hợp, 1 là trọng tài quá yếu, 2 là tiêu cực. Nhưng bất kể trường hợp nào cũng phải xử phạt. Với lỗi này, không thể xử phạt vài ba trận. Phải treo còi vĩnh viễn, rõ ràng trọng tài đã tưởng tượng ra tình huống đó. Toàn đội ra sức tập luyện bấy lâu, để rồi bị ảnh hưởng theo cách này không thể chấp nhận được. Ông ấy đã phá hết công sức của HAGL”.

Xem bình luận
Không hối hận... nhiệm vụ phá hoại bóng đá Việt Nam đã hoàn thành... Giờ bị treo còi...
Bình luận có 0 phản hồi
Ai là người bố trí cho trọng tài Nguyễn văn Kiên bắt trận này cũng phải chịu trách nhiệm.
Bình luận có 0 phản hồi
Phai dieu tra nguyen nhan tai sao anh ta lam nhu vay Mafia dieu phoi, tham gia vao duong day ca do...
Bình luận có 0 phản hồi
Làm bạy giờ bị treo cõi vĩnh viễn về thì làm gì ông Kiên nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
Phải kiên quyết Vealeag đã lình xình buồn rồi lại thêm các trọng tài phá bóng đá kiểu này thì đuổi...
Bình luận có 0 phản hồi
không biết được lót tay bao nhiều, bây giờ thất nghiệp
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang từng phát biểu hồi...
Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR tại...
Nhật Bản nhận tin cực dữ trước trận Việt Nam; Đây là cầu thủ nguy...