Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 01:59 AM (GMT+7)

Bí thư Hoàng Trung Hải: Hà Nội có 33 nhóm tội phạm có tổ chức

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 29/11/2016 20:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng xã hội càng phát triển tệ nạn xã hội càng nảy sinh, tội phạm cũng là tất yếu, nhưng những cộng đồng dân cư có nếp văn hóa tốt, bền vững sẽ bảo vệ được an ninh.

   

 bi thu hoang trung hai: ha noi co 33 nhom toi pham co to chuc hinh anh 1

Bí thư Hoàng Trung Hải trong buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ứng Hoà.

Chiều 29.11, ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội và các đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hòa tại hội trường xã Trung Tú.

Cử tri huyện Ứng Hòa đã nêu nhiều vấn đề vướng mắc đến dân sinh đang xảy ra tại địa phương. Cụ thể như nguồn nước sản xuất, sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng; nhiều tuyến đường qua địa bàn huyện xuống cấp cần sửa chữa, tình hình trộm cắp, cướp giật có chiều hướng gia tăng...

Trả lời kiến nghị của cử tri, ông Hải cho biết hiện đã có phương án nạo vét sông Nhuệ và sông Đáy thì đang nạo vét giai đoạn 2. Trạm xử lý nước sinh hoạt cũng đang được các cơ quan chức năng của thành phố tiến hành đầu tư theo phương án xã hội hóa.

Đối với vấn đề an ninh trật tự, ông Hoàng Trung Hải cho rằng: “Ý kiến cử tri nêu về hiện tượng cướp giật, chúng ta phải lưu ý. Lãnh đạo huyện phải giao Công an huyện xử lý. Tôi về Hà Nội lo nhất chính là an ninh nông thôn. Nên các Tổ 141, 142 của chúng ta phải thường xuyên quan tâm ở nông thôn”.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng cho biết càng phát triển tệ nạn xã hội càng nảy sinh, tội phạm cũng là tất yếu. Nhưng chính những cộng đồng dân cư mà có nếp văn hóa tốt, bền vững là bảo vệ được an ninh, tệ nạn không thể nảy sinh được.

“Rất nhiều xã đối tượng nghiện đầy ra, không ai nói được ai hết. Người già ra đường sợ trẻ con, không ai dám làm gì. Thế là hỏng” - Bí thư Hà Nội  cho hay.

Chính vì vậy, đối với hiện tượng mất an ninh và cướp giật, ông Hải đề nghị UBND huyện Ứng Hòa tiếp thu hết sức nghiêm túc, UBND TP cũng cần giao Công an thành phố phải phối hợp xử lý.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội cũng cho rằng: “Hà Nội có 33 nhóm tội phạm có tổ chức. Chúng ta không có giải pháp từng tổ chức tội phạm sẽ thành vấn đề đe dọa toàn thành phố. Tất cả trường hợp tội phạm, cướp giật, đầu gấu phải tập trung giải quyết càng sớm càng tốt. Nếu cứ để thì sẽ nảy sinh thành vấn đề lớn”.

Theo Bí thư Hà Nội, sống ở một thành phố kể cả nghèo nhưng an toàn an ninh phải đảm bảo, môi trường phải đảm bảo trong sạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...