Thứ Ba, ngày 22/01/2019 15:40 PM (GMT+7)

Bộ VHTTDL thu hồi văn bản yêu cầu kiểm điểm ông Huỳnh Tấn Vinh

authorThanh Hà-Đình Thiên Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách đây vài phút, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đã chỉ đạo thu hồi văn bản số 2383, trong đó yêu cầu kiểm điểm ông Huỳnh Tấn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng do ông này có một số phát ngôn về quy hoạch Sơn Trà.

   

Cụ thể, nguồn tin của Dân Việt cho biết: Ngày 2.6.2017, Bộ VHTTDL ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL về việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại tọa đàm ngày 30.5.2017. Tại văn bản này có một số nội dung chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục lắng nghe các ý kiến đóng góp khách quan và khoa học về vấn đề Quy hoạch Sơn Trà để đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển.

 bo vhttdl thu hoi van ban yeu cau kiem diem ong huynh tan vinh hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái.

Vì vậy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái chỉ đạo thu hồi văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL.

Ngoài ra, Thứ trưởng Ái cũng yêu cầu Tổng cục Du lịch làm rõ trách nhiệm quá trình tham mưu ban hành văn bản và báo cáo lãnh đạo Bộ trước ngày 5.6.2017.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận trách nhiệm về những sơ xuất tại nội dung văn bản nêu trên và thông tin chính thức để các cơ quan, cá nhân có liên quan được biết.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 2.6, Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng) tại một buổi tọa đàm.

Theo đó, văn bản nêu rõ: Tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Tấn Vinh được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

“Mặc dù đã được chủ trị tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác”, văn bản cho hay.

Văn bản cũng trích dẫn ý kiến của ông Vinh được Bộ cho là thiếu chính xác, cụ thể ông Vinh trong phát biểu của mình đã dẫn ra Quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học…

“Việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề”, văn bản kết luận.

Trên cơ sở đó, Bộ VHTTDL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VHTTDL trước ngày 15.6 để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, 4.6, sau khi được biết thông tin Bộ VHTTDL có văn bản yêu cầu kiểm điểm mình, ông Huỳnh Tấn Vinh đã khẳng định: "Nếu Bộ VHTTDL cho rằng những ý kiến của tôi đưa ra chưa đúng thì cần có ý kiến chứng minh ngược lại, chứ không phải sau cuộc họp lại gửi công văn yêu cầu kiểm điểm tôi. Với văn bản đề nghị kiểm điểm tôi có thể thấy Bộ VHTTDL và Tổng cục Du lịch không khoa học, không có tinh thần cầu thị".

Trước đó, tại buổi tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Tấn Vinh đã khẳng định Sơn Trà là “lá phổi xanh” của TP.Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh: “Nếu chúng ta làm cho lá phổi ung thư đi thì chúng ta thở bằng gì?”.

Tiếp đến, ông Vinh đặt vấn đề: “Chúng ta chọn thế nào? Chọn khai thác Sơn Trà để xây khách sạn trên đó hay giữ gìn Sơn Trà để khách đến tham quan?”. Rồi ông tự đưa ra quan điểm của mình: “Nếu Đà Nẵng giữ được Sơn Trà với vẻ hoang dã quý hiếm như vậy bên cạnh một TP hiện đại của Đà Nẵng thì đó là một điểm đến độc nhất vô nhị của Đà Nẵng và Việt Nam. Nó sẽ làm tăng thu nhập của cộng đồng dân cư, tăng kinh tế-xã hội của Đà Nẵng nói chung chứ không phải một vài doanh nghiệp, một vài người có tiền của”.

Cuối cùng, ông Vinh khẳng định sẽ “chiến đấu” đến cùng để bảo vệ Sơn Trà.

Xem bình luận
Ở trường hợp này có ba tình huống xảy ra: 1.Năng lực và trình độ đội ngũ CBCC của chúng ta đang ở...
Bình luận có 0 phản hồi
NẾU VÌ DÂN VÀ VÌ CON CHÁU MAI SAU THÌ CP NÊN CHO NGỪNG XAY DƯNG Ở BÁN ĐẢO SƠN TRÀ. trả lại rừng tự...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất khôi hài, văn bản của Bộ đưa ra để uy hiếp một người, bị phản kháng chính đáng thì lại ra văn...
Bình luận có 0 phản hồi
ý kiến hay của Ông Vinh mà, hội thảo phải có những phản biện, nếu không có phản biện sao ra được vấn...
Bình luận có 0 phản hồi
Nên có văn hóa từ chức thì hơn.
Bình luận có 0 phản hồi
Đứng nên bê tông hoá bán đảo Sơn Trà nữa, hãy giữ và tôn tạo di tích nguyên sinh nhất có thể.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...