Thứ Hai, ngày 18/02/2019 17:50 PM (GMT+7)

Cần Thơ xin lấy trụ sở BCĐ Tây Nam bộ làm trung tâm hành chính quận

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 02/07/2018 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cần Thơ vừa xin ý kiến Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan dùng trụ sở của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ để làm trung tâm hành chính UBND quận Cái Răng.

   

Chiều nay (2.7), tại buổi họp báo quý II.2018, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ cho biết, thành phố đang xin ý kiến của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan về việc dùng trụ sở của BCĐ Tây Nam Bộ làm trung tâm hành chính quận Cái Răng.

 can tho xin lay tru so bcd tay nam bo lam trung tam hanh chinh quan hinh anh 1

Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

"Trụ sở UBND quận Cái Răng có từ rất lâu, không được đầu tư xây dựng mới nên rất chật chội. Vì vậy, thành phố mới xin ý kiến trên", Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ nói.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Lê Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Cái Răng cho hay: "Việc xin chuyển trụ sở hành chính quận đến nơi mới thuộc thẩm quyền của thành phố. Được biết, khoảng hơn 3 tháng trước, thành phố đã có văn bản xin Chính phủ nhưng hiện vẫn chưa nghe có ý kiến gì".

Trước đó, tại hội nghị lần VI, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25.11.2017 và ngày 28.11.2017, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc kết thúc hoạt động của các BCĐ Tây Bắc, BCĐ Tây Nguyên và BCĐ Tây Nam Bộ.

Đến ngày 5.2, tại TP.Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, sau khi BCĐ Tây Nam Bộ giải thể, tài sản, nhà cửa, đất đai của ban sẽ do Văn phòng Chính phủ và UBND TP.Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hướng xử lý.

Xem bình luận
Tốt lắm, không nên lãng phí cơ sở vật chất xây dựng bằng tiền thuế của dân. Tuy nhiên, nhân sự thì...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẹ của nạn nhân tâm sự: "Những ngày qua gia đình chịu rất nhiều áp...
Trở về Hà Nội sau chuyến công tác Lạng Sơn đúng thời điểm diễn ra...
Tối qua (16.2), một cơn giông lốc kèm theo mưa đá kéo dài gần 30...