Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 23:29 PM (GMT+7)

Công an nói gì về clip xử phạt xe cứu thương đang chờ bệnh nhân?

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 11/10/2017 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phòng cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh Hà Nội đã thông tin về việc lập biên bản xử lý xe cứu thương đỗ trên đường Tôn Đức Thắng, Hà Nội.

   

Clip tài xế xe cứu thương bị cảnh sát lập biên bản vì dừng đỗ xe không đúng nơi quy định.

Mới đây, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh các chiến sĩ cảnh sát trật tự (CSTT) lập biên bản xử lý xe cứu thương đỗ dưới lòng đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo nội dung clip, các chiến sĩ CSTT lập biên bản xử lý vi phạm với xe cứu thương mang biển số 29M – 3578 đang dừng đỗ dưới lòng lề đường.

Bị cảnh sát lập biên bản vi phạm, tài xế xe cứu thương tỏ thái độ bức xúc vì cho rằng mình đỗ xe để đưa bệnh nhân vào phòng khám và đã xin cảnh sát bỏ qua.

 cong an noi gi ve clip xu phat xe cuu thuong dang cho benh nhan? hinh anh 1

 Tài xế xe cứu thương bị cảnh sát lập biên bản vì đỗ xe dưới lòng đường. (Ảnh chụp từ clip)

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đoạn clip thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng, việc các chiến sĩ cảnh sát xử lý xe cứu thương (một trong những phương tiện xe ưu tiên) thiếu linh động vì xe cứu thương đang đưa người đi cấp cứu. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, lực lượng cảnh sát xử lý đúng quy định.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV ngày 11.10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh (PC64B), Công an Hà Nội xác nhận, các chiến sĩ cảnh sát trong clip là cán bộ của phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra xử lý vi phạm trật tự đô thị theo kế hoạch của công an thành phố.

 cong an noi gi ve clip xu phat xe cuu thuong dang cho benh nhan? hinh anh 2

 Bệnh án được cho là của bệnh nhân được xe cứu thương chuyên chở. (Ảnh chụp từ clip)

Thông tin về sự việc xử lý xe cứu thương trên đường Tôn Đức Thắng, lãnh đạo Phòng Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh cho biết: Khoảng 10h sáng 9.10, tổ công tác của phòng làm nhiệm vụ trên đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội) thì phát hiện xe cứu thương của Bệnh viện Đông Đô đỗ dưới lòng đường cạnh Phòng khám đa khoa số 1 quận Đống Đa.

Tuy nhiên, thời điểm này trên xe không có tín hiệu đèn quay, không bật xi nhan. Trên xe cũng không có tài xế, bệnh nhân, nhân viên y tế.

Do đường Tôn Đức Thắng có biển cấm dừng đỗ nên cán bộ tổ công tác Phòng PC64B đã vào Phòng khám đa khoa số 1 quận Đống Đa để nhắc nhở và hỏi nhưng không ai biết tài xế.

“Khoảng 15 phút sau tài xế ra thì cán bộ tổ công tác lập biên bản vi phạm. Khi tổ công tác lập biên bản gần xong rồi thì cô y tá và một bác bệnh nhân mới đi ra”, lãnh đạo Phòng PC64B thông tin.

 cong an noi gi ve clip xu phat xe cuu thuong dang cho benh nhan? hinh anh 3

Tài xế đỗ xe cứu thương dưới lòng đường Tôn Đức Thắng, ngay cạnh Phòng khám đa khoa số 1 Đống Đa.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh cho biết, theo quy định xe cứu thương là xe được quyền ưu tiên nhưng khi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định.

“Nếu lúc đó (xe cứu thương dừng đỗ dưới đường -PV), xe cứu thương vẫn đang nổ máy, có đèn quay, xi nhan hoặc có bệnh nhân thì chắc chắn tổ công tác của phòng đã không xử lý. Về luật thì cán bộ phòng làm đúng quy định nhưng quá trình thực hiện anh em thiếu tế nhị”, lãnh đạo Phòng CSGT trật tự Công an Hà Nội cho biết.

Xem bình luận
Lương tâm có bị cắn rứt sau 1 ngày làm việc ko nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
Oc, nếu người ta co bệnh án, giấy điều xe đàng hoàng thì xuất trình là dc. Cái tội ở đây là tội xe...
Bình luận có 0 phản hồi
Yếu tố “đưa người đi cấp cứu” không có, phạt là đúng thôi. Nếu không sẽ có hàng trăm thứ lợi dụng.
Bình luận có 0 phản hồi
quá cưng nhắc về luật giao thông. cần rút kinh nghiệm sâu sắc
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa đêm khuya, vị Chủ tịch xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai, Bạc Liêu)...
Việc vận chuyển các công dân từ sân bay Phú Bài và Cảng Chân Mây về...
Trong vụ án ông Đinh La Thăng và các bị can sai phạm khi triển khai...