Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 21:36 PM (GMT+7)

Đà Nẵng chỉ đạo rà soát cơ sở mầm non sau vụ bạo hành trẻ ở TP.HCM

authorKim Oanh Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 09:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau vụ bạo hành trẻ tại TP.HCM gây tâm lý hoang mang, UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo các quận, huyện kiểm tra, rà soát các cơ sở mầm non trên địa bàn.

   

 da nang chi dao ra soat co so mam non sau vu bao hanh tre o tp.hcm hinh anh 1

Hình ảnh vụ bạo hành trẻ em tại TP.HCM (ảnh minh họa).

Ngày 1.12, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản giao UBND các quận, huyện chỉ đạo kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn về đảm bảo các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời có báo cáo chuyên đề về loại hình ngoài công lập đặc biệt là nhóm, lớp độc lập tư thục quy mô từ 8 đến 50 trẻ và nhóm dưới 7 trẻ; rà soát lại toàn bộ đội ngũ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và người lao động tại các trường mầm non tư thục và nhóm, lớp độc lập tư thục  báo cáo UBND thành phố trước ngày 25.12.

Văn bản nêu: “Trước tình hình gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin nhiều vụ bạo hành trẻ em, trong đó có Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở quận 12, TP.HCM, đã gây tâm lý hoang mang, bất an cho cha mẹ học sinh và tạo làn sóng phẫn nộ, bức xúc trong dư luận xã hội. Nhằm đảm bảo môi trường chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố an toàn lành mạnh. UBND TP.Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện chỉ đạo kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn về đảm bảo các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo đúng quy định hiện hành...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Minh và Giàu là 2 anh em ruột, cùng trú phường Thới Bình, quận Ninh...
Bộ Công an ký quyết định thăng cấp bậc từ đại úy lên thiếu tá cho...