Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 20:19 PM (GMT+7)

Đà Nẵng kỷ luật Chánh Thanh tra, Phó GĐ Sở, Trưởng phòng Công an...

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 05/02/2018 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa có quyết định kỷ luật một số cán bộ cấp sở, cán bộ Công an thành phố do vi phạm khi sử dụng con dấu, ký đơn tập thể, đăng tin trên mạng xã hội...

   

Ngày 5.2, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy (UBKTTU) Đà Nẵng đã ra thông báo kỷ luật một số lãnh đạo của các sở ban ngành...

Theo đó, UBKTTU Đà Nẵng đã xem xét và kết luận thi hành kỷ luật đối với các cá nhân gồm: Bà Trần Thị Kim Oanh - Phó Trưởng ban Nội chính Thành ủy; ông Trần Huy Đức - Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra thành phố; bà Lê Thị Thu Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Trần Văn Chung - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng An ninh kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) với hình thức "Khiển trách".

 da nang ky luat chanh thanh tra, pho gd so, truong phong cong an... hinh anh 1

Ông Trần Văn Chung (đứng) bị kỷ luật hình thức "Khiển trách". Ảnh: HC

Các ông, bà trên bị kỷ luật hình thức "Khiển trách" khi vi phạm trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1.11.2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Ngoài ra, UBKTTU Đà Nẵng cũng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trần Đức Anh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng.

 da nang ky luat chanh thanh tra, pho gd so, truong phong cong an... hinh anh 2

Ông Trần Đức Anh Sơn nổi tiếng với các bài viết về biển đảo.

UBKTTU Đà Nẵng đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn trong việc viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Căn cứ quy định của Bộ Chính trị “về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, UBKTTU Đà Nẵng cho rằng, xét tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm nên quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Đức Anh Sơn bằng hình thức "Cảnh cáo".

Xem bình luận
Phải nêu rõ hậu quả ra sao để đưa ra mức kỷ luật tuong xứng thì mới thuyết phục dân được.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...
Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...