Thứ Hai, ngày 10/12/2018 10:10 AM (GMT+7)

Đắk Nông thông tin vụ nổ súng 3 người chết, 16 người bị thương

authorHứa Phương-Duy Hậu Thứ Hai, ngày 24/10/2016 20:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Đắk Nông đã có thông cáo báo chí về vụ nổ súng khiến 3 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong vụ xô xát giữa người dân địa phương và công nhân của Công ty Long Sơn.

   

Chiều nay (24.10), UBND tỉnh Đăk Nông đã có thông cáo báo chí cho biết nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ việc nổ súng ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Theo đó - ngày 23.10, trong quá trình tổ chức san ủi mặt bằng đất dự án, nhóm công nhân, bảo vệ của Công ty TNHH thương mại Long Sơn đã có xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, xô xát với nhóm người dân địa phương. Khoảng 8h cùng ngày, một số trong nhóm người dân này đã dùng súng tự chế (bắn đạn hoa cải) và súng thể thao bắn vào số công nhân và bảo vệ của Công ty Long Sơn khiến 3 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

 dak nong thong tin vu no sung 3 nguoi chet, 16 nguoi bi thuong hinh anh 1

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông đã giao các cơ quan chức năng huyện Tuy Đức đến hiện trường để thực hiện cứu hộ, ổn định tình hình của khu vực, đồng thời khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ vụ việc, thủ phạm.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông cũng đã giao Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp triển khai lực lượng hổ trợ để thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù các lực lượng chức năng xuất phát ngay sau khi nhận được thông tin và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, nhưng do đường đi vào quá khó khăn nên đến 13h cùng ngày mới tiếp cận được hiện trường và di chuyển các nạn nhân về Trạm y tế xã Đăk Ngo huyện Tuy Đức để tiếp tục sơ cứu.

UBND tỉnh đã đến trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ trực tiếp số tiền mặt 34 triệu đồng cho các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh.

Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, nên Bộ Công an trực tiếp đến hiện trường và chỉ đạo. Liên quan đến vụ việc, ngày 24.10, Bộ Công an đã tạm giữ ông Hoàng Văn Thắng - được xác định là chủ đất nơi xảy ra vụ nổ súng.

Ông Nguyễn Huy Công - Chủ tịch UBND xã Đăk Ngo - cho biết, chiều nay thi thể 3 nạn nhân bị thiệt mạng đã được cơ quan chức năng đưa ra khỏi hiện trường.

Xem bình luận
tồi tệ quá bạn ơi,
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...