Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:23 AM (GMT+7)

Diễn biến bất ngờ vụ khó xin chứng tử: Tang lễ không bị lùi ngày

authorHoàng Thành Thứ Năm, ngày 27/07/2017 12:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Ban quản lý Nhà tang lễ bệnh viện 354 khẳng định, tại nhà tang lễ luôn có cán bộ, nhân viên trực 24/24 để phục vụ người dân. “Tang lễ của ông V.X.Q (bố chị Hoa – PV), trú tại phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội đã được tổ chức đúng ngày giờ đã ghi trên hợp đồng. Không có chuyện tang lễ bị lùi lại 1 ngày so với hợp đồng".

   

 dien bien bat ngo vu kho xin chung tu: tang le khong bi lui ngay hinh anh 1

Nhà tang lễ Bệnh viện 354 (Hà Nội)

Liên quan đến vụ việc “cán bộ phường làm khó dân khi xin giấy chứng tử”, chị Vũ Thanh Hoa - công dân phường Văn Miếu (ở phố Trần Quý Cáp) cho rằng nhà tang lễ chỉ làm việc từ 6h sáng đến 4h chiều. Sau thời gian này, các gia đình muốn tổ chức lễ tang cho người thân phải chờ đến ngày hôm sau.

Ngày 27.7, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Ban quản lý nhà tang lễ bệnh viện 354 (NTL Bệnh viện 354) - nơi tổ chức tang lễ bố chị Hoa cho hay: đơn vị này vẫn làm việc sau 4h chiều.

“Tại nhà tang lễ luôn có cán bộ, nhân viên trực 24/24 để phục vụ người dân. Trường hợp hết giờ hành chính, ban quản lý vẫn ký hợp đồng theo nguyện vọng của gia đình người quá cố. Không có chuyện 16h chiều, nhà tang lễ không tiếp nhận hợp đồng” – đại diện Ban quản lý nhà tang lễ bệnh viện 354 khẳng định, 

Theo vị này, thời gian tổ chức tang lễ cho bố chị Hoa vào ngày 21.7, không phải ngày 20.7 như chị Hoa viết trên mạng xã hội và trả lời báo chí và không có chuyện tang lễ bị lùi lại 1 ngày so với hợp đồng. “Hợp đồng tổ chức tang lễ đã được thực hiện đúng theo nguyện vọng của gia đình” – đại diện NTL Bệnh viện 354 nhấn mạnh.

“Thời gian đưa thi thể bố chị vào nhà tang lễ là 3h sáng ngày 19.7, thời gian tổ chức từ 11h – 13h ngày 21.7, an táng tại Đài hoá thân hoàn vũ Văn Điển.– trích đơn xin đăng ký tổ chức tang lễ do bà Vũ Thanh Hằng (chị ruột chị Hoa – PV) soạn.

Liên quan đến việc có giấy chứng tử mới được đăng ký làm thủ tục hỏa táng, đại diện NTL Bệnh viện 354 cho biết: Theo quy định, các trường hợp hoả táng đều bắt buộc phải có giấy chứng tử của người quá cố do chính quyền cơ sở cấp.

“Giấy chứng tử là giấy xác nhận đảm bảo chắc chắn có người đã qua đời để tránh những sai lầm đáng tiếc hoặc nhầm lẫn không đáng có” – vị này nói.

Tuy nhiên, đại diện NTL bệnh viện 354 cho rằng, nếu vào ngày nghỉ, gia đình chưa xin được giấy chứng tử, nhà tang lễ sẽ hướng dẫn làm đơn, xin xác nhận của công an phường, xã. Giấy xác nhận vẫn có giá trị tương đương với giấy chứng tử để thực hiện hợp đồng tang lễ. 

NTL Bệnh viện 354 khẳng định “chưa từng có trường hợp nào, việc tổ chức tang lễ tại đây phải lùi lại ngày vì thiếu giấy chứng tử”. 

Theo quy định của Bệnh viện 354, đơn vị này chỉ không tổ chức tang lễ qua đêm vì sẽ ảnh hưởng đến những bệnh nhân đang điều trị tại viện. 

Tuy nhiên, có những lễ tang, nhà tang lễ 354 sẽ thể theo nguyện vọng của gia đình người quá cố, ngay cả khi đã hết thời gian làm việc, nhà tang lễ sẽ vẫn ký hợp đồng tổ chức tang lễ cho người đã khuất. “Có những lễ tang tổ chức đến 21h tối. Không thiếu những đám tang được tổ chức vào khoảng 5, 6h chiều”.

Trước diễn biến mới này, để có thông tin đa chiều, phóng viên Dân Việt ngay sáng và trưa nay đã cố gắng liên lạc với chị Vũ Thanh Hoa để trao đổi thêm về những thông tin do Nhà tang lễ Bệnh viện 354 cung cấp. Tuy nhiên, do bận tham gia vào cuộc họp kín với Đoàn kiểm tra công vụ Hà Nội nên tạm thời chị Hoa chưa thể trả lời.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc.

Đoàn kiểm tra công vụ Hà Nội họp kín với gia đình tại phường

Sáng 27.7, tại UBND phường Văn Miếu (Đống Đa), Đoàn kiểm tra công vụ thành phố đã có cuộc làm việc với chị Vũ Thanh Hoa - công dân phường Văn Miếu (ở phố Trần Quý Cáp) liên quan đến vụ làm giấy khai tử. Ghi nhận của PV tại phường Văn Miếu sáng nay, Đoàn Thanh tra đã họp “kín” với gia đình chị Vũ Thanh Hoa, báo chí không được tham dự.

Liên quan đến sự việc này, ngày 26.7, ông Phạm Thanh Cao – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội (Đoàn kiểm tra công vụ thành phố Hà Nội) cho hay, sau khi nhận được thông tin về sự việc này, đoàn công vụ của thành phố đã vào làm việc ngay với phường Văn Miếu vào ngày 26.7.

Chiều 26.7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa kể từ ngày 27.7 đến hết ngày 29.7 để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân, báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường này.

Liên quan đến trường hợp của cán bộ Nguyễn Lê Hiếu, ngày 26.7, Phòng Nội vụ, UBND quận Đống Đa đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND phường Văn Miếu. Theo đó, bà Hoàng Thị Phương Ngọc - Trưởng phòng Nội vụ đề nghị Chủ tịch UBND phường có trách nhiệm kiểm tra, xác minh và làm rõ thông tin, xem xét về thái độ tiếp dân của ông Nguyễn Lê Hiếu có đúng theo phản ánh không. Nếu có sai phạm, đề nghị UBND chấm dứt hợp đồng hỗ trợ công tác chuyên môn đối với ông Nguyễn Lê Hiếu.

Xem bình luận
Thì dù có vậy thì cũng không thể là cái cớ làm giảm nhẹ thái độ phục vụ dân của PCT phường Văn Miếu...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhẽ ra sáng 19/7 nhận được giấy chứng tử nhưng mãi đến cuối giờ chiều ngày 19/7 gia đình mới nhận...
Bình luận có 0 phản hồi
Chia sẻ với PV Dân Việt, chị Vũ Thanh Hoa cho biết: Những xác nhận của BQL Nhà tang lễ Bệnh viện 354...
Bình luận có 0 phản hồi
nằm ở nhà chẳng biết gì ráo mà mấy thánh phán y như kinh.Công nhận mấy thánh rảnh hơi thiệt
Bình luận có 0 phản hồi
Giá đình phản ánh đúng. Đừng nhập nhoè nữa mấy anh "quy trình độ"
Bình luận có 0 phản hồi
Vậy là đúng rồi: dự định tổ chức tang lễ vào 13h ngày 20/7 do trục trặc về chứng tử nên gia đình...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...