Thứ Năm, ngày 21/06/2018 23:39 PM (GMT+7)

Gần 850 sinh viên nông lâm Huế có việc làm khi chưa tốt nghiệp

authorTrần Hòe Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 12:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù chưa tốt nghiệp đại học nhưng gần 850 sinh viên của Đại học Nông lâm Huế đã có việc làm khi các doanh nghiệp về tận trường tuyển dụng.

   

Sáng nay (7.5), Trường Đại học Nông lâm Huế (Đại học Huế) đã thông báo kết quả của ngày hội việc làm năm 2017 cho sinh viên năm cuối do trường này tổ chức ngày 6.5.

Theo đó, đã có gần 850 sinh viên năm cuối của trường này trúng tuyển vào các doanh nghiệp tại ngày hội việc làm. Trong đó, nhiều doanh nghiệp đã tuyển đủ và vượt số lượng đăng ký như: Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn PAN Group, Công ty Công nghệ sinh học R.E.P, Tập đoàn CJ Vina Agri, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam,  Tập đoàn Dibanco Điện Bàn…

 gan 850 sinh vien nong lam hue co viec lam khi chua tot nghiep hinh anh 1

Ngày hội việc làm do Đại học Nông lâm Huế tổ chức thu hút hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tuyển dụng. Ảnh Trần Hòe. 

Bên cạnh số lượng lớn sinh viên được tuyển dụng chính thức, ngày hội còn tạo cơ hội việc làm và nâng cao kiến thức cho hàng trăm sinh viên khác của trường, gồm: Hơn 100 sinh viên năm thứ 3 được nhận đi thực tập có lương tại các doanh nghiệp; gần 100 sinh viên được chọn phỏng vấn đi làm việc tại Nhật Bản; gần 100 sinh viên trúng tuyển đi học và thực tập tại Israel.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã thu nhận gần 500 hồ sơ sinh viên đăng ký của sinh viên để gửi đến các doanh nghiệp không tham gia phỏng vấn trực tiếp đợt này.

 gan 850 sinh vien nong lam hue co viec lam khi chua tot nghiep hinh anh 2

Sinh viên năm cuối của Đại học Nông lâm Huế làm hồ sơ đăng ký tại ngày hội việc làm. Ảnh Trần Hòe. 

Trước đó, vào ngày 6.5, trường tổ chức ngày hội việc làm năm 2017 cho sinh viên năm cuối, với chủ đề “Trao tự tin, nhận cơ hội”. Mặc dù sinh viên còn chưa tốt nghiệp đại học nhưng hơn 50 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong nước và quốc tế đã đăng ký tham gia tuyển dụng hơn 1.500 chỉ tiêu trình độ kỹ sư từ lứa sinh viên cuối khóa của nhà trường.

PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng Đại học Nông lâm Huế cho biết, tại ngày hội việc làm năm nay, nhiều doanh nghiệp đưa ra nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, nhưng nhà trường không đủ nguồn cung để đáp ứng tại nhiều chuyên ngành đào tạo.

Theo khảo sát của Trường Đại học Nông lâm Huế, trong hai năm 2015 và 2016, tỷ lệ sinh viên của trường tìm kiếm được việc làm ngay trong năm đầu tiên đạt đến gần 90%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...