Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 13:12 PM (GMT+7)

Hàng chục công nhân nghỉ làm được đáp ứng yêu sách về tiền lương

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 07/02/2018 17:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự ngưng việc tập thể của hàng chục công nhân ở Thừa Thiên- Huế đã buộc phía doanh nghiệp phải đáp ứng yêu sách về tiền lương tháng 13.

   

Về vụ “Cận Tết, hàng chục công nhân nghỉ làm vì bức xúc tiền lương” xảy ra tại Thừa Thiên- Huế, chiều nay (7.2), ông Vương Đình Cẩm- Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) cho biết, các công nhân nghỉ làm đã làm việc trở lại sau khi đòi được quyền lợi.

Theo ông Cẩm, sau khi nhận sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc về vụ việc này, lãnh đạo xã Lộc Tiến và Phòng LĐTBXH huyện Phú Lộc đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên- Huế vào cuộc. Với sự thuyết phục của các cơ quan, hàng chục công nhân nghỉ làm chấp nhận cử đại diện làm việc với lãnh đạo Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan. 

 hang chuc cong nhan nghi lam duoc dap ung yeu sach ve tien luong hinh anh 1

Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực chế biến dăm gỗ. 

Qua buổi làm việc, phía lãnh đạo Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan đã chấp nhận đáp ứng yêu sách của các công nhân về tiền lương tháng 13. Cụ thể, tất cả các công nhân làm việc tại đây sẽ được trả 100% tiền lương tháng 13 chứ không phải chỉ những người làm việc đạt kết quả tốt mới được trả 100% khoản lương này.

“Sau khi được đáp ứng yêu sách, từ chiều 7.2, các công nhân tự ý nghỉ đã làm việc bình thường trở lại sau 1 ngày nghỉ làm”- ông Cẩm thông tin.

Như tin đã đưa, vào sáng 7.2, tại Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan đóng tại xã Lộc Tiến tiếp tục xảy ra vụ công nhân ngưng làm việc tập thể do bức xúc về vấn đề tiền lương. Vụ việc có sự tham gia của khoảng 40 công nhân đang làm việc tại đây.

Vào thời điểm trên, khi đến giờ làm việc, các công nhân kiên quyết không chịu vào làm mà tập trung ở ngoài vì cho rằng lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quy định tiền lương tháng 13 không hợp lý.

Cụ thể, theo quy định của doanh nghiệp, người lao động làm tại nhà máy nếu đạt kết quả tốt thì được trả 100% tiền lương tháng 13, nếu làm việc không đạt tốt sẽ chỉ được hưởng 75% lương tháng 13. Những công nhân chỉ được hưởng 75% tiền lương tháng 13 (chiếm đại đa số người lao động làm việc tại công ty) cho rằng quy định này không hợp lý nên bức xúc và dẫn đến cuộc nghỉ làm phản đối.

Công ty Chayyo Việt Nam - Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực chế biến dăm gỗ, hiện sử dụng khoảng 50 lao động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...