Thứ Tư, ngày 20/02/2019 20:28 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng kêu oan vụ tiền hỗ trợ HS bị ảnh hưởng Formosa cho GV nghỉ mát

authorNgọc Vũ Thứ Ba, ngày 27/03/2018 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Lương Viết Hùng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cho rằng, vì Phòng GDĐT huyện Triệu Phong không hướng dẫn rõ ràng số tiền hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng Formosa khiến ông "bị oan".

   

Sáng 27.3, trả lời báo chí, ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân cho hay, do Phòng GDĐT huyện Triệu Phong chỉ đạo không rõ ràng, không có công văn hướng dẫn nên ông lúng túng trong việc phân bổ số tiền 4,5 triệu đồng đã nhận.

 hieu truong keu oan vu tien ho tro hs bi anh huong formosa cho gv nghi mat hinh anh 1

Ông Lương Viết Hùng kêu oan với lý do Phòng GDĐT huyện Triệu Phong không hướng dẫn cụ thể số tiền hỗ trợ học sinh ảnh hưởng Formosa. Ảnh: Ngọc Vũ

“Khi tôi lên Phòng GDĐT huyện ký vào danh sách nhận tiền chỉ có danh sách nhận tiền ủng hộ bão lụt và ảnh hưởng môi trường biển chứ không có công văn hướng dẫn gì cả”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cho hay, tháng 12.2016, sau khi nhận 4,5 triệu đồng, ông đã đưa cho kế toán của trường để nhập sổ. Mãi đến tháng 6.2017, vì chưa bố trí được kinh phí nên trường “tạm mượn” số tiền 4,5 triệu trên để hỗ trợ cho giáo viên đi tham quan.

Trong khi đó, trả lời PV Dân Việt, bà Lê Thị Hạnh – Kế toán trường Tiểu học Triệu Vân cho biết không nhận được số tiền 4,5 triệu đồng như ông Hùng nói.

 hieu truong keu oan vu tien ho tro hs bi anh huong formosa cho gv nghi mat hinh anh 2

Trường Tiểu học Triệu Vân - nơi xảy ra lùm xùm tài chính không minh bạch. Ảnh: Ngọc Vũ

Liên quan đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Phước Hòa – Trưởng Phòng GDĐT huyện Triệu Phong cho biết, ông Hùng không thể đổ trách nhiệm cho Phòng GDĐT huyện, bởi các trường được nhận số tiền ủng hộ nói trên đều thực hiện việc hỗ trợ cho học sinh rất kịp thời, minh bạch, chỉ có Trường Tiểu học Triệu Vân không thực hiện.

Bà Hòa cho hay, nếu ông Hùng không biết số tiền nhận về phải chi cho việc gì thì tại sao trong khoảng thời gian dài như vậy không hỏi lại Phòng, cũng không nhập quỹ.

 hieu truong keu oan vu tien ho tro hs bi anh huong formosa cho gv nghi mat hinh anh 3

Danh sách ông Hùng ký nhận 4,5 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Vũ

Như Dân Việt đã đưa tin, tháng 12.2016, ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân nhận 4,5 triệu đồng tiền ủng hộ học sinh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Formosa.

Sau khi nhận tiền về, thay vì trao lại cho học sinh thì ông Hùng giữ lại.

Một thời gian dài sau, phụ huynh học sinh của trường mới phát hiện ra sự việc và có ý kiến.

Chiều 20.3, ông Lương Viết Hùng trả lời PV Dân Việt rằng, tháng 6.2017 ông đã lấy số tiền 4,5 triệu đồng hỗ trợ cho giáo viên trong trường đi tham quan.

Mãi đến sáng 20.3, dưới sự giám sát của Đảng ủy xã Triệu Vân, ông Hùng mới chi trả số tiền trên cho 10 học sinh thuộc diện khó khăn của trường, mỗi em 450.000 đồng.

Ngày 26.3, bà Lê Thị Lan Phương – Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Triệu Vân cho biết, số tiền 4,5 triệu đồng ông Hùng nhận về không được hỗ trợ cho giáo viên đi nghỉ mát.

Xem bình luận
Bó tay
Bình luận có 0 phản hồi
Đừng chối quanh nữa, nhục lắm ông hiệu trưởng ơi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trò chuyện với PV Dân Việt, Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy...
Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...