Thứ Ba, ngày 16/07/2019 01:13 AM (GMT+7)

“Khởi tố hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an, đau nhưng tôi rất ủng hộ”

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an), khi nghe thông tin Trung tướng Trần Việt Tân và Đại tá Bùi Văn Thành (2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an) bị khởi tố, ông thấy rất đau buồn, nhưng vì tính nghiêm minh của pháp luật thì người vi phạm bất kể là ai cũng phải xử lý.

   

 “khoi to hai cuu thu truong bo cong an, dau nhung toi rat ung ho” hinh anh 1

Ông Bùi Văn Thành (trái) và Trần Việt Tân khi còn công tác (ảnh IT).

Tối nay (14.12), trao đổi với Dân Việt, Thiếu tướng Lê Văn Cương cho biết, là một sĩ quan của Công an nhân dân ông thấy rất đau buồn trước thông tin ông Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành bị khởi tố vì liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”.

“Mặc dù đau buồn nhưng tôi hết sức ủng hộ quyết tâm xử lý của Đảng và Nhà nước trong việc xử lý tiêu cực. Việc khởi tố hai người từng là Thứ trưởng Bộ Công an điều đó cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật, không có ai phạm tội lại đứng ngoài vòng pháp luật. Hiến pháp, pháp luật và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đã nhiều lần khẳng định bất cứ ai vi phạm pháp luật cũng bị xử lý nghiêm, không có vùng cấm, bởi như vậy mới góp phần làm trong sạch bộ máy”, tướng Cương bày tỏ.

Theo tướng Cương, điều ông thấy đáng buồn là một người như Vũ “nhôm” không có điểm gì đặc biệt nhưng lại khuynh đảo nhiều nơi, chi phối nhiều cán bộ trong bộ máy Nhà nước, rồi cả cơ quan bảo vệ pháp luật. Khi đối tượng này bị bắt lần lượt bao nhiêu quan chức cấp cao, tướng lĩnh đã bị vạch trần và xử lý hình sự.

 “khoi to hai cuu thu truong bo cong an, dau nhung toi rat ung ho” hinh anh 2

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an)

Cũng là người có rất nhiều cống hiến cho ngành Công an, Trung tướng Nguyễn Việt Thành, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục cảnh sát (Trưởng ban chuyên án Năm Cam và đồng bọn) cho biết, ông thấy buồn khi danh sách những cựu quan chức của Nhà nước, cựu quan chức của ngành Công an “dính” tới Vũ “nhôm” tiếp tục kéo dài thêm.

“Những ai làm trong cơ quan bảo vệ pháp luật mà vi phạm pháp luật càng phải xử lý nghiêm khắc. Như thế mới làm trong sạch bộ máy, giữ niềm tin của người dân với các cơ quan bảo vệ pháp luật”, tướng Nguyễn Việt Thành nói.

Như Dân Việt đã thông tin, mở rộng vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” do Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm thực hiện, nngày 14.12.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố bị can và ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trần Việt Tân, nguyên Tổng cục trưởng và ông Bùi Văn Thành, nguyên Cục trưởng Bộ Công an về "Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Như vậy, liên quan đến Vũ “nhôm” đến nay đã có nhiều cán bộ của ngành Công an vướng vòng lao lý. Trước đó, có ông Phan Hữu Tuấn (từng là Trung tướng, từng là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân khi khởi tố) bị tuyên phạt 7 năm tù vì tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; ông Nguyễn Hữu Bách (cựu cán bộ Công an) bị tuyên 6 năm tù cũng về tội trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ quán bún bò số 75 đường Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu, Đà...
Vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên đang đi đến "hồi kết"....
Vụ tai nạn xảy ra trên QL2, đoạn qua thị trấn Phong Châu, huyện Phù...