Thứ Ba, ngày 23/10/2018 16:41 PM (GMT+7)

Kiểm tra ai "tuồn" hồ sơ kê khai tài sản của Chủ tịch Đà Nẵng ra ngoài

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 27/03/2017 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thông tin do ông Trần Đình Quỳnh-Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cung cấp hôm nay (27.3).

   

Ngày 27.3, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức cuộc họp báo quý I/2017. Tại cuộc họp, nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề kinh tế-văn hóa- xã hội và cả những câu hỏi  “nhạy cảm” liên quan đến tài sản của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng-Huỳnh Đức Thơ, về việc điều động một số cán bộ chủ chốt... cũng được đặt ra để nghe câu trả lời công khai, minh bạch của tập thể UBND TP.Đà Nẵng.

 kiem tra ai "tuon" ho so ke khai tai san cua chu tich da nang ra ngoai hinh anh 1

Ông Trần Đình Quỳnh - Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng phát biểu (ảnh Đình Thiên).

Liên quan đến tài sản của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, trong cuộc họp báo, đại diện UBND TP.Đà Nẵng một lần nữa khẳng định: “Vấn đề này do Trung ương quản lý”

Tuy nhiên, nhiều cơ quan báo chí đặt câu hỏi vì sao hồ sơ của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng lại dễ dàng bị tuồn ra ngoài và gây xôn xao dư luận thời gian qua?.

Về vấn đề này, ông Trần Đình Quỳnh-Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, hồ sơ kê khai tài sản cá nhân của cấp lãnh đạo thành phố được quản lý riêng, do Thành ủy và cơ quan Trung ương quản lý.

“Lãnh đạo phải kê khai tài sản và nộp cho Thành ủy quản lý. Còn hồ sơ của anh Thơ vừa qua là trong giai đoạn anh Thơ đang làm thủ tục bổ nhiệm chức danh Chủ tịch thành phố. Hồ sơ anh Thơ có bản kê khai tài sản và lý lịch nộp cho Thành ủy và Trung ương”, ông Quỳnh nói.

Ông Quỳnh cũng cho biết, hiện lý do vì sao, từ ai mà hồ sơ kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ lại bị tuồn ra ngoài vẫn chưa được rõ.

“Sau sự việc, Thường trực Thành ủy đã cho các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát vì sao lại để lọt ra ngoài như vậy. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo lên Thường trực”, ông Quỳnh khẳng định.

Liên quan đến việc ông Mai Đăng Hiếu đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ (2018 mới hết hạn bổ nhiệm chức vụ-PV) được điều chuyển về Sở Nội vụ chờ việc từ tháng 11.2016 đến nay đã gây xôn xao về quy trình điều động cán bộ của Đà Nẵng. Mới đây, giữa tháng 3.2017, bản thân ông Hiếu đã gửi đơn khiếu nại lên Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số cơ quan báo chí cho rằng, việc điều chuyển ông là sai quy trình...

Trả lời câu hỏi này, ông Võ Ngọc Đồng-Giám đốc Sở Nội vụ cho rằng, mọi vấn đề điều động cán bộ của Đà Nẵng đều dựa theo Nghị định 24 của Chính phủ về sử dụng quản lý công chức và dựa theo điều lệ quản lý cán bộ Đảng viên.

Ông Đồng còn cho biết: “Việc của ông Mai Đăng Hiếu liên quan đến vấn đề nước ngoài, yếu tố ngoại giao. Hiện Bộ Công an đã vào làm việc nên thẩm quyền cung cấp sâu hơn thành phố không thể nói”.

Xem bình luận
Nếu tài sản kê khai theo quy định mà minh bạch thì sợ gì mà phải dấu giếm. Nếu có thì chỉ tăng uy...
Bình luận có 0 phản hồi
Tài sản của cán bộ kê khai cứ công khai cho toàn dân thiên hạ biết tại sao lại phải gửi riêng cho...
Bình luận có 0 phản hồi
Hết biết, hồ sơ kê khai tài sản được quản lý riêng, do Thành ủy và cơ quan Trung ương quản lý...
Bình luận có 0 phản hồi
tài sản công khai để dân giám sát mà gọi là tuồn
Bình luận có 0 phản hồi
Hồ sơ cá nhân chứ đâu phải bí mật quốc gia mà giấu, Hãy minh bạch , có giàu hàng tỷ đola chính đáng...
Bình luận có 0 phản hồi
Nên công khai cho dân biết, quan tham nhũng một phần do tài sản không được minh bạch.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...