Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 15:23 PM (GMT+7)

Kỷ luật nguyên Chủ tịch, Bí thư huyện vì sai phạm, biểu hiện tư lợi

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguyên Chủ tịch UBND, Bí thư Huyện ủy Tuy Đức (Đắk Nông) bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì có nhiều sai phạm và có biểu hiện vun vén cho gia đình. Trong khi đó, một Bí thư Huyện ủy nhận khoán đất rừng sai quy định sau đó để mất rừng chỉ bị khiển trách.

   

Ngày 6.7, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy vừa họp và thống nhất thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ trên cơ sở đề nghị của đơn vị.

Cụ thể, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Đình Mạnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông. Sai phạm của ông Mạnh là trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (nhiệm kỳ 2008-2013 và nhiệm kỳ 2013-2015) đã để nhiều cán bộ cấp phó, cấp dưới vi phạm về quản lý đất đai. Ông Mạnh còn để cho cấp dưới hợp thức hóa hồ sơ cho vợ mình nhận chuyển nhượng từ người khác, sau đó được cấp 4 giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất với diện tích 15,7ha. Thực tế đây là đất gia đình ông Mạnh được Nhà nước cho thuê.

 ky luat nguyen chu tich, bi thu huyen vi sai pham, bieu hien tu loi hinh anh 1

Bí thư Huyện ủy Tuy Đức nhận khoán đất rừng sai quy định sau đó để mất rừng chỉ bị khiển trách. 

Ngoài ra, theo Thường vụ Tỉnh ủy, ông Mạnh có hành vi thiếu gương mẫu, có biểu hiện vun vén cho gia đình trong việc bổ nhiệm con và em ruột khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục. Nghiêm trọng hơn, ông Mạnh còn quyết định đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn đi ngang qua đất chỉ có 3 hộ dân canh tác, trong đó có đất của gia đình ông.

"Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận, phân tích kỹ lưỡng, khách quan các vi phạm, khuyết điểm của từng đồng chí theo nội dung Kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trước khi đưa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Mạnh cũng như các đồng chí khác", nguồn tin cho biết.

Cũng theo nguồn tin này, các ông K'Bốt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuy Đức và ông Đoàn Văn Quỳnh, Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Nông bị kỷ luật khiển trách vì nhận khoán đất rừng sai quy định (không phải đối tượng được giao khoán). Các ông này nhận khoán đất rừng đã để rừng bị phá, tự ý trồng cao su trên đất rừng.

Ngoài ra, trên cơ sở kết luận và đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015 đối vơi ông Phạm Đặng Quang - Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk G’Long.

Sai phạm của ông Quang được xác định là để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, quản lý bảo vệ rừng khi còn làm Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G'Long.

Liên quan đến các sai phạm của Ban thường vụ Huyện ủy Đắk G’Long trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, ông Hoàng Duy Chuyển - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Đăk G’Long cũng bị kỷ luật cảnh cáo do chưa thực hiện đầy đủ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai, bảo vệ và phát triển rừng.

Thường vụ Tỉnh ủy cũng quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Khắc Ghi - Phó trưởng Ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch do các sai phạm công trình tượng đài N’Trang Lơng và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912 - 1936 (giai đoạn 1).

Vi phạm, khuyết điểm của ông Ghi là không thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục đấu thầu theo quy định, thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát quản lý đầu tư xây dựng, để nhà thầu thi công thiếu khối lượng nhưng vẫn nghiệm thu, thanh toán dẫn đến công trình phải tháo dỡ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên là...
Một trong những thông tin mới nhất là Hùng khai định giết nữ sinh...
Hiện cơ quan công an đang tích cực làm sáng tỏ nhiều tình tiết mới,...