Thứ Hai, ngày 17/12/2018 09:35 AM (GMT+7)

Lãnh đạo BOT Sóc Trăng: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến phản ứng của tài xế

authorHuỳnh Xây Chủ Nhật, ngày 07/01/2018 17:24 PM (GMT+7)
Sự kiện: BOT Sóc Trăng

(Dân Việt) Đại diện BOT Sóc Trăng cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các tài xế phản đối việc thu phí.

   

Liên quan phản ứng của các tài xế về giá vé qua trạm thu phí trong ngày hôm nay (7.1), ông Nguyễn Duy Dương – Phó giám đốc Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng (BOT Sóc Trăng; xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, có 3 vấn đề đặt ra.

 lanh dao bot soc trang: co nhieu nguyen nhan dan den phan ung cua tai xe hinh anh 1

ông Nguyễn Duy Dương – Phó giám đốc Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng.

“Tài xế nói phương tiện của họ đã đóng phí bảo trì đường bộ rồi, sao lại đóng tiền mua vé qua các trạm nữa; quốc lộ này có từ xưa rồi sao lại đầu tư rồi thu phí; tài xế không đi cả tuyến sao bắt đóng tiền hết tuyến” – ông Dương nói.

Ông Dương giải thích: “Phí đường bộ là để bảo trì tất cả các đường quốc lộ trên cả nước, còn chúng tôi là nhà đầu tư, được nhận nhiệm vụ từ Bộ để mở rộng Quốc lộ 1 và xây dựng mới tuyến tránh vào TP.Sóc Trăng. Đây là một dự án chung, chúng tôi không dùng quỹ bảo trì đường bộ mà lấy vốn của nhà đầu tư và vốn vay ngân hàng”.

 lanh dao bot soc trang: co nhieu nguyen nhan dan den phan ung cua tai xe hinh anh 2

Tài xế đậu xe tại trạm BOT Sóc Trăng phản đối việc thu phí.

Về vấn đề quốc lộ có từ xưa rồi sao lại đầu tư rồi thu phí, ông Dương còn nói: “Ở đây chúng tôi không có thẩm quyền quyết định mà nhận nhiệm vụ đầu tư 1 dự án và trong dự án đó các vấn đề như xây dựng cái gì, trạm thu phí đặt ở đâu, thu bao nhiêu thì cái đó đã được cố định”.

“Các tài xế nói không đi cả tuyến mở rộng quốc lộ của chúng tôi, sao bắt đóng tiền hết tuyến thì tôi muốn giải thích rằng, trạm chỉ có thể đặt 1 chỗ thôi, chúng tôi không thể đặt nhiều chỗ để xác định ai đi bao nhiêu km trên đường được. Hơn nữa, theo quy định chung đối với việc xây dựng mở rộng quốc lộ thì thu phí theo kểu hở, tức đi qua trạm thì phải trả phí, khác với thu kín như trên tuyến đường cao tốc đặt nhiều trạm được” – ông Dương phân tích.

Cũng theo ông Dương, nhiều tài xế không đồng tình với cách thu vé của trạm đã có những hành động gây ùn tắc giao thông. Để giải quyết tình trạng trên, ông đã mời vào trạm để giải thích rõ hơn, sâu hơn nhưng các tài xế không hợp tác.

Như Dân Việt đã đưa tin, đến thời điểm này, các tài xế đã 2 lần phản đối việc thu phí ở BOT Sóc Trăng. Để không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nơi đây đã cho xả trạm lần 2.

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ km 2118 + 600 quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến km2127 + 320 quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến TP.Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16km, với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng.

Mức phí tại trạm thu phí này dao động từ 25.000–140.000 đồng/lượt, bắt đầu từ 1.6.2017, với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng. 

Xem bình luận
Trước khi giải quyết vấn nạn BOT, cần minh bạch thông tin phi bảo trì đường bộ sử dụng như thế nào.
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Dương trả lời không đúng. Bản chất vấn đề. Ông nói ông vừa là " chủ đầu tư" vừa nhận " nhiệm vụ" từ...
Bình luận có 0 phản hồi
88,68 TY CHO 1 KM MO RONG DUONG LA CON SO DA DUOC KIEM TOAN CHUA
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...