Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 11:02 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Quảng Nam chia sẻ với “lao công” đón giao thừa ngoài đường

authorHồng Phong Thứ Năm, ngày 15/02/2018 21:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các “lao công” của Công ty CP Môi trường đô Quảng Nam, những người mang lại cho phố phường tỉnh Quảng Nam sự sạch sẽ, môi trường trong lành, nhất là những ngày trước và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

   

Tối nay (15.2), nhằm 30 tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam cùng nhiều lãnh đạo sở, ban ngành cùng UBND TP Tam Kỳ và Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam tổ chức xuống tận dưới đường thuộc khu vực chợ Tam Kỳ để gặp mặt thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng quà cho các công nhân môi trường.

 lanh dao quang nam chia se voi “lao cong” don giao thua ngoai duong hinh anh 1

Ông Huỳnh Khánh Toàn - PCT UBND tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo Cty Môi trường tặng quà cho lao công trước khi đón giao thừa.

Ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: “Thay mặt UBND tỉnh, tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả các anh, chị công nhân môi trường đã mang lại cho phố phường trên địa bàn tỉnh được sạch sẽ hơn, môi trường tốt hơn, nhất là những ngày trước và sau tết. Nhân đây, tôi gửi lời chúc các anh, chị lao công cùng gia đình có một cái tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc”.

 lanh dao quang nam chia se voi “lao cong” don giao thua ngoai duong hinh anh 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên các công nhân môi trường trước giờ đón giáo thừa.

Công nhân Trần Thị Bích Kiều (trú xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cho biết, chị mới làm việc ba năm, nhưng ba năm qua đều đón giao thừa ngoài đường. “Tôi đã có gia đình và hai con, tranh thủ những ngày rảnh rỗi đã đưa các con đi mua sắm sửa tết, còn những ngày cận tết rác thải nhiều nên chấp nhận để con ở nhà với bố, còn mình cùng anh, chị em dọn cho sạch phố phường. Không biết tết năm nay có được cùng các con đón giao thừa hay không, chứ mấy năm về nhà lúc nào cũng hơn 1 giờ sáng mồng 1” - chị Kiều ngậm ngùi.

 lanh dao quang nam chia se voi “lao cong” don giao thua ngoai duong hinh anh 3

"Lao cộng" Trần Thị Bích Kiều nghe vội điện thoại của chồng điện hỏi thăm, động viên.

Ông Chung Thành Đông - Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam cho biết: Công ty rất trân trọng các cán bộ, nhân viên, vì công việc này đa phần rất khổ cực, không kể trời mưa hay nắng, lễ hay tết, nhưng họ vẫn ngày đêm mang về một môi trường trong sạch cho chúng ta. Đa phần các công nhân, nhân viên của công ty nằm trong diện khó khăn và mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Nên năm nay, công ty quyết định thưởng thêm tháng lương 13 kèm tiền thưởng riêng cho mỗi công nhân, tính ra mỗi công tết này nhận gần 10 triệu đồng/người. Ngoài ra UBND tỉnh Quảng Nam còn hỗ trợ thêm mỗi công nhân 20kg gạo kèm nhiều phần quà của các đơn vị liên quan.

 lanh dao quang nam chia se voi “lao cong” don giao thua ngoai duong hinh anh 4

Mỗi dịp tết đến, xuân về lượng rác thải tăng lên gấp nhiều lần ngày thường, nên công nhân càng vấn vả hơn.

“Lượng rác hằng năm cứ tăng lên, năm 2017 tăng từ 15 đến 20% so với năm 2016. Riêng những ngày cận tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lượng rác thải tăng gần gấp 3 lần so với mọi năm, vì năm nay thời tiết thuận lợi không mưa kéo dài nên rác thải rất lớn. Để dọn dẹp cho sạch phố phường ngày tết, công ty đã huy động gần 700 công nhân ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam làm việc, túc trực dọn vệ sinh 24/24 giờ. Ngoài ra, đơn vị huy động hơn 100 lượt xe trung chuyển rác thải đến các bãi để xử lý, hạn chế thấp nhất tình trạng tồn tại rác ứ đọng nhiều ngày. Riêng trong đêm giao thừa năm nay, đơn vị dự kiến dọn đến 3-4 giờ sáng mồng 1” - ông Chung chia sẻ.

 lanh dao quang nam chia se voi “lao cong” don giao thua ngoai duong hinh anh 5

Ông Chung Thành Đông xuống tận đường để động viên các công nhân cố gắng dọn dẹp giúp phố phường đón tết sạch sẽ.

Sau khi nhận những lời chúc tốt đẹp, những món quà xuân ý nghĩa, thiết thực. Các anh chị lao công lại bắt tay vào công việc của mình trong đêm giao thừa, đó là hoà mình vào tiếng chổi tre dọc các tuyến đường nhằm mang lại một môi trường xanh-sạch-đẹp cho những ngày xuân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...