Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 21:33 PM (GMT+7)

Nghi vấn chủ nhân để “quên” 3 cây vàng trong bao lúa là cô gái trẻ

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 11:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền địa phương đã lên tiếng trước vụ việc ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) đăng tin tìm chủ nhân số vàng để quên trong bao lúa.

   

 nghi van chu nhan de “quen” 3 cay vang trong bao lua la co gai tre hinh anh 1

Thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng) - nơi chủ nhà máy xay xát lúa gạo phát hiện vàng quên trong bao lúa.

Ngày 3.3, ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định), xác nhận, đã nắm được thông tin ông Lê Quang Thắng (51 tuổi), chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở xóm 6 (thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng) rao tin tìm chủ số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa.

“Tuy nhiên, ông Thắng vẫn chưa có báo cáo cụ thể với chính quyền địa phương về vụ việc này mà chỉ thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng. Bản thân tôi vẫn chưa được thấy số vàng này vì gia đình ông Thắng cất giữ rất cẩn thận, không muốn tiết lộ ra ngoài. Hành động nhặt được vàng và trả lại người mất thì rất ý nghĩa, đáng để biểu dương”, ông Tân cho hay.

 nghi van chu nhan de “quen” 3 cay vang trong bao lua la co gai tre hinh anh 2

Ông Lê Quang Thắng mong tìm được chủ nhân quên vàng

Trong khi đó, ông Lê Quang Thắng cho biết, đầu tháng 1.2018, trong quá trình đổ lúa ra để chuẩn bị đưa vào máy xay thì phát hiện một bịch vải nằm lẫn trong bao lúa, tưởng là bịch đất đá nhưng khi người làm công đổ ra thì phát hiện khoảng 3 cây vàng.

“Hai người làm công định lấy số vàng này chia nhau thì gia đình tôi giữ lại và đem thử thì đây là vàng thật. Gia đình tôi có nhà máy xay xát lúa gạo và thường xuyên mua lúa của người dân, thương lái ở xã Phước Hưng và vùng lân cận xay gạo bán nên nghĩ chỉ vài ngày sau sẽ có người đến nhận lại. Sau đó, gia đình xác minh nhiều người nhưng không ai mất vàng nên nhờ báo, đài đăng phát thông tin. Sau khi sàng lọc các đầu mối quen mà nhà máy thu mua lúa, tôi nghi ngờ số vàng này là của một cô gái trẻ khoảng 30 tuổi, vào thời điểm đó có chở 5 bao lúa đến bán cho nhà máy. Do đây là lần đầu tiên cô gái này chở lúa đến bán nên không biết ở đâu, tôi chỉ nhớ chở lúa hướng từ thị xã An Nhơn xuống bán cho nhà máy”, ông Thắng cho hay.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) nhiều lần đến các cơ quan thông tấn báo chí, đài địa phương… nhờ đăng thông tin để tìm chủ nhân số vàng bị mất mà gia đình bà nhặt được trong bao lúa. Nếu đúng chủ nhân số vàng trên đến nhận, gia đình bà sẽ mời chính quyền địa phương hoặc công an đến lập biên bản bàn giao để bảo đảm đúng người đánh rơi vàng, tránh trường hợp bịa đặt hoặc nhầm người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...