Thứ Ba, ngày 21/01/2020 00:46 AM (GMT+7)

Ông Đinh La Thăng: 'Bị cáo trở thành người con bất hiếu'

authorLương Kết Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 18:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối hôm nay (24.3), trong lời nói sau cùng bị cáo Đinh La Thăng đã nhắc đến người cha của ông vừa mới qua đời cách đây gần 2 tháng.

   

Bị cáo Đinh La Thăng đã gửi lời cảm ơn tới những người đã đến thắp hương phúng viếng khi bố ông qua đời. Bị cáo Thăng cho rằng nếu như không có vụ án mà ông vướng vào lao lý thì bố ông không ra đi sớm và đột ngột như vậy.

“Gia đình bị cáo đã rơi vào tột cùng của đau thương và mất mát. Bị cáo trở thành người con bất hiếu vì khi bố mất đã không được ở nhà để lo cho bố và đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Điều này thực sự trở thành nỗi ám ảnh và day dứt trong quãng đời còn lại của bị cáo. Trong đêm trước khi diễn ra lễ viếng của bố bị cáo, trong đầu bị cáo luôn luôn ám ảnh hình ảnh ông cụ hiện về nói Thăng đâu rồi chưa về”, bị cáo Thăng nghẹn ngào nói.

 ong dinh la thang: 'bi cao tro thanh nguoi con bat hieu' hinh anh 1

Bị cáo Đinh La Thăng (ảnh TTXVN).

Bị cáo Đinh La Thăng trình bày thêm: Đại diện Viện Kiểm sát giữ nguyên quan điểm buộc tội các bị cáo trong khi sự thật khách quan lại khác… Các luật sư đã chứng minh rõ ràng qua chính hồ sơ vụ án tuy nhiên bị cáo vẫn phải đối diện mức án quá nặng (ông Thăng bị đề nghị nhận 18 – 19 năm tù), sau lưng bị cáo là bản án 13 năm của phiên tòa trước

 “Điều mong mỏi cuối cùng bị cáo gửi tới Hội đồng xét xử là lắng nghe tiếng nói của lương tâm, của người cầm cán cân công lý… để công bằng với số phận một con người. Bị cáo suy nghĩ rất nhiều về năm tháng đã qua với sự quan tâm, dìu dắt của các đồng chí lãnh đạo… và cả sự thiệt thòi của gia đình để bị cáo toàn tâm toàn ý xây dựng bảo vệ Tổ quốc, được giữ nhiều cương vị quan trọng. Bị cáo suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này, rất nhiều lễ tết không bao giờ ở nhà, phải đi công trường. Đến tết duy nhất tưởng ở nhà cùng con cháu lại phải vào tù”, bị cáo Thăng nói.

Bị cáo Thăng nhấn mạnh thêm: “Với bị cáo không chỉ là những năm tháng tù tội dài trước mắt, chắc chắn bị cáo không còn đủ thời gian thực hiện hết các bản án. Nhưng việc quan trọng hơn là nỗi mất mát lòng tin của người dân, những lời xin lỗi của bị cáo dù xin lỗi ngàn lần cũng không thể lấy lại”.

Bị cáo Đinh La Thăng cho biết, trong những đêm dài nằm trằn trọc không ngủ được bên 4 bức tường phòng giam, bị cáo luôn nghĩ đến câu ngạn ngữ: “Trong đêm tối luôn có một vì sao chiếu sáng chính. Vì sao đó là hy vọng, nếu không có hy vọng cuộc đời không còn ý nghĩa gì nữa, có nên sống không? Vì vậy, bị cáo luôn mong sự thật được làm rõ trong phiên tòa”, bị cáo Thăng nghẹn giọng.

Cuối cùng bị cáo Đinh La Thăng nói  thêm, phiên tòa này cũng là 49 ngày bố bị cáo ra đi nhưng bị cáo không còn cơ hội thắp nén hương. “Bị cáo cũng không còn hy vọng làm việc này nữa trước mức án quá nặng Viện Kiểm sát đề nghị. Tôi mong vong linh bố tôi sẽ tha thứ cho tôi…”, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN nói.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, tòa nghỉ nghị án. Theo thẩm phán, chủ tọa phiên tòa do vụ án có tính chất phức tạp nên tòa sẽ nghị án kéo dài đến chiều ngày 29.3 tòa tuyên án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...
Ngày 20/1, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công...
Chiều 18/1, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc tới...