Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 15:27 PM (GMT+7)

Phản ứng của nữ chuyên viên tố bị hiếp dâm sau kết luận của công an

authorNgọc Vũ Thứ Tư, ngày 25/07/2018 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chị N.T.L.A (nữ chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) – người tố bị đồng nghiệp hiếp dâm cho biết, chị không chấp nhận kết luận điều tra của công an.

   

Ngày 25.7, trả lời PV Dân Việt, chị N.T.L.A (30 tuổi, nữ chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong) cho biết, đã nhận được kết luận của công an huyện vụ việc chị tố cáo bị đồng nghiệp là ông N.B.T (39 tuổi) hiếp dâm.

 phan ung cua nu chuyen vien to bi hiep dam sau ket luan cua cong an hinh anh 1

Nữ chuyên viên N.T.L.A những ngày đầu sau khi sự việc xảy ra phải nằm ở nhà điều trị. Ảnh: N.P

Theo kết luận, ngày 21.6, tại phòng làm việc của chị N.T.L.A (Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Triệu Phong), ông N.B.T đã có hành vi ôm, giữ chị N.T.L.A, sau đó hôn, cắn vào vùng môi... không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục mà chỉ nhằm trêu ghẹo, sàm sỡ. Do đó, hành vi của ông N.B.T không đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm theo điều 141 Bộ luật hình sự năm 2015.

Vì vậy, Công an huyện Triệu Phong quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với ông N.B.T và ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quyết định xử phạt này căn cứ vào điểm a, khoản 1, Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013: “Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”.

 phan ung cua nu chuyen vien to bi hiep dam sau ket luan cua cong an hinh anh 2

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: N.V

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng Công an huyện Triệu Phong cho hay, hành vi của ông T xảy ra trong giờ hành chính, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cán bộ đảng viên, cán bộ công chức, gây bức xúc phẫn nộ trong quần chúng nhân dân nên Công an huyện Triệu Phong đề nghị UBND huyện này chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với ông T.

Chị N.T.L.A cho biết, không đồng ý với kết luận của công an.

“Tôi sẽ đợi xem chính quyền huyện Triệu Phong xử lý ông T thế nào rồi sẽ có phản ứng tương xứng”, chị L.A nói.

Trong khi đó, bà N - vợ ông N.B.T cho biết, sau khi sự việc xảy ra, mỗi ngày trôi qua đều là cực hình đối với bà, hai con nhỏ và toàn thể gia đình. Chính việc làm sai trái của ông T đã khiến hai đứa con vô tội phải chịu chung điều tiếng, áp lực dư luận.

“Sau khi sự việc xảy ra, tôi cùng ba mẹ và chồng đã đến tận nhà chị L.A để xin lỗi. Và giờ, tôi và gia đình vẫn mong chị L.A rộng lượng tha thứ”, bà N nói.

Xem bình luận
Đây là tội hiếp dâm hoặc quấy rối tình dục chứ sao gọi là xúc phạm danh dự được.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 13/12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Hồ Đại Dũng...
Nghị quyết của Bộ Chính trị vừa được ban hành đưa ra mục tiêu đến...
Ngày 23, 26/11 và 3/12, Dân Việt đã đăng loạt bài điều tra phản ánh...