Thứ Tư, ngày 29/01/2020 10:02 AM (GMT+7)

Phóng viên vây kín nhà cựu Chủ tịch Đà Nẵng sau lệnh bắt tạm giam

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 17/04/2018 21:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 17.4, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Trần Văn Minh - nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, rất đông phóng viên đã có mặt tại nhà ông này.

   

Theo đó, như Dân Việt đã thông tin, vào lúc 19h tối 17.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Minh (sinh năm 1955, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) - nguyên Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng (2006-2011) về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đến 20h30 phút tối 17.4, tại nhà riêng của ông Trần Văn Minh có địa chỉ số 25/10 đường Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng có rất đông phóng viên của các cơ quan báo chí tác nghiệp. Cũng đến thời điểm này, nhà riêng của ông Minh vẫn đóng cửa, tắt đèn, không có động tĩnh gì khác thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng xóm của ông Trần Văn Minh tỏ ra rất quan tâm khi có nhiều phóng viên có mặt tại khu phố. Tuy nhiên, khi được hỏi, phần lớn hàng xóm của ông Minh không bất ngờ trước thông tin ông này bị khởi tố.

Là hàng xóm của ông Minh, ông Nguyễn Quang M (trú ngõ 25 Lý Thường Kiệt, Đà Nẵng) cho biết, khoảng 3 ngày nay không thấy ông Minh xuất hiện.

"Sống cùng khu phố nên sáng nào cũng gặp anh Minh (ông Trần Văn Minh - PV) đi tập thể dục nhưng 3 ngày rồi không thấy anh ấy. Chuyện anh Minh có liên quan đến các sai phạm gì đó của Đà Nẵng tôi và cư dân trong khu phố có nghe lâu nay rồi. Tuy nhiên, cụ thể thế nào chúng tôi cũng không được rõ", ông M nói.

 phong vien vay kin nha cuu chu tich da nang sau lenh bat tam giam hinh anh 1

Đông phóng viên tác nghiệp trước nhà ông Trần Văn Minh tối 17.4. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến các cựu lãnh đạo Đà Nẵng, ngoài ông Trần Văn Minh bị khởi tố, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (giai đoạn 2011 - 2014) về các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí quy định Điều 219 bộ luật Hình sự năm 2015 và vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai quy định tại Điều 229 bộ luật Hình sự năm 2015.

Ông Nguyễn Điểu (sinh năm 1958, trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng), nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường thành phố Đà Nẵng cũng bị ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi "Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai" quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Một số hình ảnh tối 17.4 tại nhà riêng ông Trần Văn Minh:

 phong vien vay kin nha cuu chu tich da nang sau lenh bat tam giam hinh anh 2

 phong vien vay kin nha cuu chu tich da nang sau lenh bat tam giam hinh anh 3

Rất đông phóng viên có mặt tại nhà ông Trần Văn Minh tối 17.4. Ảnh: Đình Thiên

 phong vien vay kin nha cuu chu tich da nang sau lenh bat tam giam hinh anh 4

Hàng xóm cựu Chủ tịch Đà Nẵng theo dõi phóng viên tác nghiệp. Ảnh: Đình Thiên

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), tại thôn Khau...
Từ ngày hôm nay (28/1), các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh...
Tết đã vào đến bếp, chỉ còn đợi lên gian chính những ngôi nhà của...