Thứ Tư, ngày 12/12/2018 23:38 PM (GMT+7)

Tài xế dùng “chiêu” mới, BOT Cai Lậy lại xả trạm nhiều lần trong ngày

authorTrần Đáng Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 14:55 PM (GMT+7)
Sự kiện: BOT Cai Lậy

(Dân Việt) Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ trưa 3.12, BOT Cai Lậy (Tiền Giang) liên tiếp xả trạm vì cánh tài xế sử dụng "chiêu" mới để qua trạm.

   

 tai xe dung “chieu” moi, bot cai lay lai xa tram nhieu lan trong ngay hinh anh 1

Một tài xế xe tải đang tranh luận với nhân viên thu phí tại BOT Cai Lậy, trưa 3.12. Ảnh: Trần Đáng

2h30 ngày 3.12, hai chiếc xe tải chở gạo hướng từ TP.HCM đi miền Tây đỗ xịch vào hai làn của trạm thu phí. Phía sau, một hàng dài xe tải nối đuôi. Sau khi nhận vé thu phí, một tài xế không đồng ý với lý do vé đã sửa số tiền mà không có đóng dấu mộc bảo chứng. Mặc dù được nhân viên thu phí hối thúc ra khỏi trạm nhưng lái xe này nhất định không chịu cho xe lăn bánh.

Bên phía trạm thu phí khác, tài xế xe kia cũng không đồng ý vì cho rằng tiền phí quá cao. Mặc dù, nhân viên trạm thu phí cho xe qua trạm khỏi phải đóng phí nhưng lái xe này vẫn không chịu đi, mà đòi nhân viên phải giải thích vì sao tiền phí là 140.000 đồng.

 tai xe dung “chieu” moi, bot cai lay lai xa tram nhieu lan trong ngay hinh anh 2

Mặc dù đã được nhân viên thu phí hối thúc ra khỏi trạm nhưng lái xe này nhất định không chịu cho xe lăn bánh. Ảnh: Trần Đáng

Sự giằng co này kéo dài khiến hàng loạt xe nối đuôi dài tại trạm thu phí. Nhiều xe bóp còi inh ỏi buộc nhân viên phải xả trạm.

Trước đó, khoảng 12h, một tài xế xe khách dừng tại trạm thu phí sau đó không chịu đóng phí, cũng không chịu cho xe rời khỏi trạm. Tài xế này cho rằng, hai năm nay anh chạy tuyến đường Bến xe Miền Tây đi Cần Thơ và đã có đóng phí đường bộ, không đi vào đường tránh thì không có lý gì phải đóng phí qua trạm.

Nhân viên thu phí sau khi giải thích không được đã đóng cửa quầy thu phí bỏ mặc tài xế khiến mỗi lúc tình trạng xe dồn ứ càng dài. Cuối cùng, quản lý trạm thu phí đành phải tiếp tục xả trạm.

Hiện tại, tại BOT Cai Lậy có khá đông cánh tài xế đang tụ tập, từ TP.HCM xuống, miền Tây lên cũng có. Khả năng từ giờ đến cuối ngày trạm thu phí sẽ còn tiếp tục phải xả trạm nhiều lần.

 tai xe dung “chieu” moi, bot cai lay lai xa tram nhieu lan trong ngay hinh anh 5

Tình hình giằng co kéo dài khiến xe ùn ứ kéo hàng dài, nhân viên thu phí buộc phải xả trạm. Ảnh: Trần Đáng

Trong lần xả trạm này, do tình trạng xe qua lại lộn xộn, nhân viên thu phí đã bất cẩn khi đóng thanh chắn gây trầy xước kính một xe du lịch 4 chỗ. Bà Nguyễn Thị Hương - chủ xe du lịch cho biết, sẽ buộc trạm thu phí bồi thường.

Ngày hôm nay, hầu như không còn thấy lực lượng an ninh, trật tự, CSGT... của Công an tỉnh Tiền Giang có mặt tại trạm thu phí.

Xem bình luận
Một việc nhỏ nhất trong thu phí đường bộ mà xử lý lằng nhằng hàng mấy tháng trời, hỏi sao bao nhiêu...
Bình luận có 0 phản hồi
Dễ 100 lần dân không cũng chịu Khó vạn lần, dân liệu cũng xong!
Bình luận có 0 phản hồi
Nhân dân mà! các chiêu trò giở ra chỉ nhằm mục đích làm sáng tỏ việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...