Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 20:56 PM (GMT+7)

Thủ tướng ký quyết định phê chuẩn chức danh Chủ tịch UBND TT- Huế

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 16:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi trúng cử, ông Phan Ngọc Thọ hứa giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, công tâm, minh bạch trong hoạt động công vụ.

   

Chiều 8.6, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND tỉnh này nhiệm kỳ 2016-2021.

Cụ thể, tại Quyết định số 708/QĐ-TTg ký ngày 8.6, Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Phan Ngọc Thọ. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Trước đó, vào chiều 4.6, HĐND tỉnh Thừa Thiên- Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức kỳ họp bất thường để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND tỉnh. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã bầu ông Phan Ngọc Thọ- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh giữ chức danh Chủ tịch UBND tỉnh với kết quả 52/53 phiếu bầu (1 đại biểu vắng mặt),  tỷ lệ phiếu bầu đạt 98,11%. 

 thu tuong ky quyet dinh phe chuan chuc danh chu tich ubnd tt- hue hinh anh 1

Ông Phan Ngọc Thọ (giữa) nhận hoa chúc mừng sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phát biểu sau khi trúng cử, ông Thọ hứa sẽ tiếp nối thành quả của những người tiền nhiệm, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, gắn liền với trách nhiệm cá nhân trong điều hành quản lý, thực hiện nghiêm minh kỷ cương, kỷ luật hành chính, công tâm, minh bạch trong hoạt động công vụ.

Kỳ họp thông qua tờ trình và nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho thôi làm đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Cao. Trước đó, ông Nguyễn Văn Cao đã xin nghỉ hưu trước tuổi và được chấp thuận.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Đinh Khắc Đính- người được Ban Bí thư điều động phân công giữ chức Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. 

Ông Phan Ngoc Thọ sinh ngày 18.6.1963, quê quán xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Trình độ chuyên môn của ông Thọ là kỹ sư công nghệ khai thác dầu khí, trình độ chính trị là cử nhân, trình độ quản lý nhà nước là chuyên viên cao cấp. 

Ông Thọ đã từng kinh qua chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thương trực UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế. Hiện ông là Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thừa Thiên- Huế, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội. 

Ông Thọ từng là 1 trong 12 người vinh dự được đón nhận giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin Đông Nam Á CIO ASEAN AWARDS năm 2011. Đây là gải thưởng do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) tại Việt Nam sáng lập nhằm tôn vinh những người đã có nhiều sáng kiến về công nghệ thông tin, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội tại Việt Nam và ASEAN.

Ông Thọ và những người được trao giải thưởng được đánh giá là những thủ lĩnh xuất sắc với tầm ảnh hưởng lớn đến công cuộc phát triển công nghệ thông tin tại các địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...