Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 10:16 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/05/2019 07:17 AM (GMT+7)

TP.HCM lên kế hoạch tổ chức lễ viếng, an táng Đại tướng Lê Đức Anh

UBND TP.HCM vừa có thông báo về lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh diễn ra tại TP.HCM.

   

Theo đó, tại Hội trường Thống Nhất (số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1), lễ viếng sẽ bắt đầu cùng lúc với các địa điểm khác trên cả nước là từ 7 - 11h ngày 3.5; lễ truy điệu bắt đầu vào lúc 11h. Lễ an táng sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 3.5 tại Nghĩa trang TP.HCM (quận Thủ Đức).

 tp.hcm len ke hoach to chuc le vieng, an tang dai tuong le duc anh hinh anh 1

Thông báo của UBND TP.HCM lưu ý người dân và các đoàn đến viếng không mang theo vòng hoa khi đến viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh mà chỉ mang theo băng viếng tang.

Người dân và các đoàn đến viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh phải có phân công trưởng đoàn, trang phục trang nghiêm, nghiêm túc theo nghi thức Quốc tang.

Thông báo của UBND TPHCM lưu ý người dân và các đoàn đến viếng không mang theo vòng hoa khi đến viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh mà chỉ mang theo băng viếng tang (màu đen, chữ trắng) ghi tên đơn vị để gắn vào vòng hoa luân chuyển do Ban tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu chuẩn bị.

Đồng thời, UBND TPHCM thông báo, trong 2 ngày Quốc tang (ngày 3/5 và 4/5), tất cả các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang treo cờ Tổ quốc theo nghi thức cờ rủ, có dải băng tang màu đen (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ). Băng vải đen buộc, không để cờ bay và chỉ kéo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ. Vị trí treo cờ rủ tại vị trí treo cờ hằng ngày.

Trong 2 ngày Quốc tang, TPHCM cũng ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi giải trí cộng đồng.

Theo Tùng Nguyên (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai câu chuyện nóng nhất tuần qua là lùm xùm quanh chuyện quan hệ...
Ngô Văn Giang (tức Giang "36") vốn là một đại ca giang hồ có số má ở...
Vừa có tiền sắm những bộ cánh thời thượng vừa được lên sàn nhảy...